3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào

3 cây cảnh tốt lành, trồng trong nhà sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy trong nhà, chiêu tài, rước lộc, gia đình thịnh vượng, sung túc.

Có thể thấy, gia đình càng khá giả thì càng để ý đến việc chọn cây cảnh bài trí trong nhà hoặc trồng trong sân vườn.

Ngoài việc trang trí, làm đẹp và giúp thanh lọc không khí, người giàu rất chú ý đến bố trí cây cảnh phong thủy để giúp cho gia đình chiêu tài, rước lộc, tăng bình an, may mắn.

Dưới đây là 3 cây cảnh tốt lành mà nhà giàu rất thích trồng. Chúng mang ý nghĩa phong thủy cao đẹp, có hình dáng bắt mắt, dễ nuôi, thích hợp bày trong phòng khách.

1. Kim ngân lượng

Kim ngân lượng là cây bụi có thể cao đến 2 mét. Người trồng hoa đặt cho loài cây này một cái tên tốt lành và phú quý vì vẻ ngoài tươi đẹp của chúng.

Dưới tán cây cao xanh có chạm trổ tinh xảo “chuỗi hạt màu đỏ”, trông có vẻ lễ hội, phú quý. Mép lá có răng cưa lượn sóng tràn đầy năng lượng.

Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này từ tháng 5 đến tháng 6 và đậu quả từ tháng 10 đến tháng 12. Những chủm quả đỏ tượng trưng cho vàng bạc, tài lộc đến nhà nên rất được mọi người ưa thích.

Người trồng hoa đặt cho loài cây này một cái tên tốt lành và phú quý. Dưới tán cây cao xanh có chạm trổ tinh xảo “chuỗi hạt màu đỏ”, trông có vẻ lễ hội, phú quý.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào

Đây là cây cảnh được lựa chọn nhiều để bày trong dịp Tết Nguyên đán, tạo bầu không khí lễ hội trong gia đình và hy vọng năm mới tràn đầy may mắn.

Ý nghĩa của cây cảnh kim ngân lượng rất tốt lành, mang lại phước lành, con đàn cháu đống, giúp gia đình thịnh vượn, của cải sung túc.

Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Cây cảnh có trái sai quả trĩu cành, đỏ mọng là biểu hiện của ấm no, sung túc.

Hội tụ cả hai điều đấy, cây cảnh kim ngân lượng được xem là cây cảnh phong thủy mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ. Trồng một chậu trong nhà không khác gì mang vàng bạc vào nhà trong năm mới.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào - 1

Kim ngân lượng thích phát triển trong đất màu mỡ và trong môi trường đầy nắng. Bây giờ đang trong thời kỳ sinh trưởng của cây cảnh này nên nó cần nhiều nước và dinh dưỡng.

Bạn hãy bón phân có hàm lượng nitơ, phốt pho và kali cho cây cảnh, khoảng mười ngày một lần. Sau 2-3 lần tưới phân thì ngừng tưới, nhất là khi nhiệt độ cao không nên bón phân.

Phân hữu cơ cũng nên sử dụng trước khi cây cảnh đậu quả. Giữ ấm cho cây vào mùa đông. Cây cảnh này có thể bị tê cóng nếu nhiệt độ thấp hơn 5 độ.

2. Lan quân tử

Từ xa xưa đến nay, lan quân tử là cây cảnh được nhà giàu ưa thích. Vẻ đẹp kiêu hãnh, hấp dẫn, mang dáng vẻ phong tử hào hoa, màu hoa rực rỡ khiến nhiều người lựa chọn nó để bày trong nhà.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào - 2

Ngôn ngữ hoa của lan quân tử có nghĩa là giàu có, quý phái, thanh lịch và xinh đẹp. Giữ một chậu lan quân tử trong nhà có thể thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và khiến mối quan hệ giữa vợ và chồng trở nên gần gũi hơn.

Những cây cảnh lan quân tử ít tuổi giá rẻ nhưng càng trồng lâu thì càng có giá. Nuôi một chậu cây cảnh này trong nhà có nhiều ích lợi.

Lan quân tử là cây cảnh phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệp, giúp gia chủ có sự nghiệp phát triển suôn sẻ hơn, nhanh chóng gặp được quý nhân, nhận sự hỗ trợ mang lại nhiều tài lộc.

Lan quân tử cũng có tác dụng bảo vệ môi trường rất tốt. Bởi vì lá cây có thể tiết ra chất nhầy mọi lúc, chất nhầy này có thể hấp thụ khói bụi, làm cho không khí trong lành, từ đó đạt được tác dụng có lợi cho sức khỏe.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào - 3

Mọi người đều biết rằng cây cảnh này rất đẹp, nhưng không dễ để trồng nó. Cây ưa phát triển trong môi trường nửa râm mát, nhất là vào mùa hè cần che nắng, nếu không cây rất dễ bị cháy nắng.

Khi nhiệt độ vượt quá 30 độ, cây cảnh này sẽ bước vào thời kỳ ngủ đông. Lúc này cần tưới ít nước, không bón phân, đưa cây cảnh vào nơi nửa râm, thông gió nhiều.

3. Ngũ gia bì

Lá của cây cảnh ngũ gia bì thường xanh trong tất cả các mùa, tràn đầy sự sống. Thân cây cũng có độ dẻo dai giúp bạn tạo hình những cây cảnh đẹp.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào - 4

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang đến sự may mắn và trường thọ. Loại cây này có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Hơn thế nữa, ngũ gia bì còn có nhiều công dụng trong y học.

Ngoài ra, cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có thể nói là bậc thầy thanh lọc. Nếu ai đó hút thuốc ở nhà, bạn phải đặt một chậu ngũ gia bì.

Cây cảnh này có thể làm giảm tác hại của nicotin đối với cơ thể con người và ngăn mùi thuốc. Nếu bạn chuyển về nhà mới cũng nên đặt vài chậu cây cảnh này vì ngũ gia bì là khắc tinh của formaldehyde.

Đặt vài chậu cây cảnh này trong nhà, cuộc sống của bạn được an toàn hơn.

3 cây cảnh người giàu thường trồng trong nhà, gia đình đại phú đại quý, con cháu phúc lộc dồi dào - 5

Cây cảnh này có sức sống mạnh mẽ và không dễ khô héo, có thể thêm ánh sáng cho cuộc sống của bạn thêm vui vẻ, phấn chấn.

Ngũ gia bì thích phát triển trong môi trường nhiều nắng, cũng như nhiều nước và phân bón, nhưng đồng thời nó cũng cần được cắt tỉa cẩn thận.

Nếu quá rậm rạp sẽ ảnh hưởng đến khả năng thông gió, truyền ánh sáng và làm cho lá chuyển sang màu vàng.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *