3 đặc điểm phân biệt người giàu lâu năm và nhóm ‘giàu mới nổi’

Bella khẳng định người giàu lâu năm thường không mặc những món đồ gắn chi chít thương hiệu. Thay vào đó, họ thích mặc đồ tối giản được thiết kế riêng bởi đề cao sự thoải mái.

Bella Dane (22 tuổi) là nhân viên phục vụ tại một câu lạc bộ chuyên cung cấp các dịch vụ ẩm thực, vui chơi, giải trí và tập luyện cho giới nhà giàu ở Mỹ. Mới đây, cô gái này gây chú ý với video chia sẻ những nét đặc trưng của những vị khách thuộc tầng lớp thượng lưu, giúp mọi người phân biệt nhóm “nhà giàu mới nổi” và những người giàu lâu năm. Bella cũng cho biết đây là những mẹo giúp mọi người trở nên”sang trọng và tinh tế hơn”.

3 đặc điểm phân biệt người giàu lâu năm và nhóm 'giàu mới nổi'

Nữ nhân viên phục vụ Bella Dane chia sẻ bí quyết phân biệt người giàu mới nổi và lâu năm. Ảnh: @Bella Dane

Từ tốn và tự tin trong giao tiếp

Theo Bella Dane, sự khác biệt giữa 2 nhóm người này rõ ràng ngay từ lần gặp đầu tiên. Những người giàu lâu năm luôn từ tốn giới thiệu đầy đủ cả họ và tên của bản thân, ví dụ như Bella Dane thay vì chỉ nói Bella cùng với một cái bắt tay lịch sự.

“Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Tôi thấy những người giàu lâu năm luôn có cách để khiến người khác phải nhận ra rằng họ là khách VIP, từ cách họ nói tên của mình ra, cho tới tông giọng trong quá trình giới thiệu bản thân đều thể hiện sự tự tôn nhưng vẫn lịch thiệp. Rất hiếm khi tôi thấy họ ăn nói một cách vội vã mà luôn có xu hướng chậm rãi. Điều này ảnh hưởng ngay lập tức tới cách người khác nhìn nhận và tương tác với họ”, Bella Dane nói.

3 đặc điểm phân biệt người giàu lâu năm và nhóm 'giàu mới nổi' - 1

Ảnh minh họa

Nữ phục vụ này nhận thấy đặc điểm rõ nét nhất trong phong thái người giàu lâu năm chính là sự tự tin và bình tĩnh. Họ cũng rất giỏi lắng nghe. “Trong các cuộc đối thoại, họ không bao giờ nhanh chóng lên tiếng hay đưa ra ý kiến, họ không quá tập trung vào việc mình phải nói gì tiếp theo, thường họ bình tĩnh lắng nghe người khác nói trước đã”, Bella giải thích thêm.

Bella Dane cũng khẳng định rằng những người giàu lâu năm luôn biết cách để trở thành trung tâm của đám đông. “Khi họ xuất hiện trong một cuộc gặp mặt, họ không bao giờ nhìn vào điện thoại hoặc làm việc riêng mà luôn ngẩng cao đầu, tự tin mỉm cười và giao tiếp ánh mắt với mọi người xung quanh”, cô gái trẻ nói.

Không mặc đồ có logo thương hiệu xa xỉ

Bella Dane cho biết những người giàu lâu năm thường diện những bộ quần áo không có logo thương hiệu. Thay vào đó, họ mặc đồ được thiết kế riêng và ưu tiên sự thoải mái, tối giản.

“Nhà giàu mới nổi thường thích khoe, còn người giàu lâu năm thì khiêm tốn. Khi tôi nhìn thấy một người phụ nữ diện bộ đồ rất phong cách nhưng không hề có logo hay nhãn hiệu trên quần áo, tôi biết cô ấy thuộc tầng lớp thượng lưu đích thực”, Bella nói.

3 đặc điểm phân biệt người giàu lâu năm và nhóm 'giàu mới nổi' - 2

Ảnh minh họa

Sành về ẩm thực, tôn trọng nhân viên phục vụ

Cô gái 22 tuổi cũng đánh giá những nhà giàu “thâm niên” có gu ăn uống tinh tế, hiểu biết về ẩm thực. “Họ có thể ăn uống rất đơn giản và gọ i những món bình thường khi giao lưu cùng bạn bè hàng ngày. Không phải khách thượng lưu nào cũng kén chọn trong việc ăn uống, điều này còn tùy vào bối cảnh. Như khi bước vào những buổi tiệc sang trọng, họ sẽ thể hiện bản thân là những người rất sành ẩm thực”, cô Dane chia sẻ.

Cuối cùng, Bella nhấn mạnh rằng những người giàu có nhất luôn rất tử tế và giữ thái độ tôn trọng, lịch thiệp với nhiên viên phục vụ.

3 đặc điểm phân biệt người giàu lâu năm và nhóm 'giàu mới nổi' - 3

Ảnh minh họa

Những chia sẻ của Bella Dane đã thu hút rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những thông tin này rất chính xác, hữu ích. “Hoàn toàn đúng. Tôi đã gặp những tỷ phú ăn mặc đơn giản nhưng vẫn rất lịch sự. Họ rất nhiệt tình, vui vẻ và luôn giữ sự tôn trọng với tất cả mọi người”, cư dân mạng David bình luận.

Cô gái Jennifer cũng để lại chia sẻ: “Những người giàu thực sự không bao giờ cần chứng minh sự giàu có của họ. Thái độ và cách hành xử của họ đã nói lên tất cả”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *