3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến gia chủ thất nghiệp

Đặt bể cá cảnh theo phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi chơi cá cảnh, người có kiến thức, am hiểu về phong thủy, tín ngưỡng lại càng xem trọng, đặt bể cá cảnh đúng thì tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường sống, hút tài lộc… ngược lại đặt bể cá cảnh sai mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Rõ ràng người chơi cá cảnh rất quan tâm đến vấn đề đặt bể nuôi cá cảnh theo phong thủy, hợp tuổi, hợp vận mệnh… nên chủ động tìm hiểu kiến thức về phong thủy, xin tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong phong thủy. Nhưng nhiều luồng tư vấn, ý kiến khác nhau gây ra mâu thuẫn, chính gia chủ cũng không thể quyết định được vị trí nào chính xác, theo thầy nào chính xác.

Nếu được đặt đúng chỗ, bể cá phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tài vận tăng tiến không ngừng, tài lộc đầy nhà, vượng tài vượng lộc. Nhưng có 3 vị trí trong nhà không thích hợp đặt bể cá, bởi nó sẽ khiến cho vận trình sự nghiệp của gia chủ sa sút nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến thất nghiệp nhanh chóng.

Vậy đó là những nơi nào trong nhà, hãy cùng tìm hiểu để bể cá phong thủy mang lại vận may tài lộc chứ không phải mang tới vận đen nhé.

1. Đặt bể cá gần phòng bếp

Phòng bếp ngũ hành thuộc Hỏa, nếu giữa phòng khách và phòng bếp không có gì ngăn cách thì Hỏa đó sẽ xung khắc với Thủy ở bể cá, tạo ra xung sát.

Trong trường hợp này, cá là vật sống sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề. Bể cá phong thủy đặt ở gần phòng bếp là vị trí không thích hợp chút nào, phạm phải kiêng kị khi đặt bể cá cảnh trong nhà, khiến cho phong thủy nghịch chuyển tác dụng, vận khí gia chủ chẳng những không được vượng phát mà còn càng ngày càng chuyển biến theo chiều hướng xấu. Vận trình sa sút đến vậy, đến công việc cũng còn khó giữ, chuyện thất nghiệp cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến gia chủ thất nghiệp
Ảnh minh họa

2. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Giá nhà tăng cao, nhiều gia đình không đủ khả năng chi trả, chỉ có thể mua và ở trong những căn nhà có không gian hạn hẹp. Chính vì diện tích nhỏ như vậy nên nhà vệ sinh thường khá gần với phòng khách, mà phòng khách lại là nơi thường bày bể cá phong thủy.

Trong trường hợp này, bạn hãy để bể cá cách xa vị trí gần nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi mang những trường khí xấu, không tốt cho phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí của bể cá, gián tiếp gây ra những sa sút trong sự nghiệp của gia chủ, không may còn có thể lâm vào cảnh thất nghiệp nữa.

Chơi phong thủy thì phải có hiểu biết nhất định về phong thủy, phải tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định. Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng có rất nhiều điều phải lưu ý phía sau, các bạn đừng chỉ vì sở thích hay thuận tiện cho mình mà làm những chuyện gây hại cho chính bản thân mình nhé.

3. Đặt bể cá gần phòng ngủ

Bể cá phong thủy đặt ở vị trí này là lỗi phong thủy mà rất nhiều người mắc phải. Phòng ngủ là nơi tập trung tài khí của cá nhân và của cả gia đình, chính vì thế mà nếu phong thủy bị ảnh hưởng thì hậu quả của nó không chỉ đơn giản là thất nghiệp nữa.

Đặt bể cá phong thủy ở gần phòng ngủ, hay đặt bể cá trong phòng ngủ rất xấu về phong thủy, sẽ khiến cho vận trình tài lộc bị sa sút rõ rệt, tiền bạc hư hao thất thoát không rõ nguyên nhân. Gia chủ lâm vào cảnh thất nghiệp, càng khiến cho tài lộc không cánh mà bay.

4. Một số chú ý khi nuôi cá phong thủy

Chọn loại cá cảnh phù hợp với vị trí đặt bể cá cảnh

Gia chủ hợp hướng Bắc thì nên chọn loại cá cảnh ánh kim như Ngân Long, Mã Giáp, Ánh trăng để đặt, gia chủ hợp hướng Đông Nam thì chọn cá cảnh có màu sắc đỏ, hồng, da cam… như cá koi, hướng Tây Nam có thể tùy ý chọn loại cá, hướng này mang ý nghĩa thúc đẩy tài vận.

Lưu ý: Mỗi 1 màu sắc cá cảnh đều có ngũ hành riêng, tượng trưng cho sự thịnh vượng là đỏ, cam, vàng. Xanh may mắn, an nhiên, đen mang ý nghĩa thu hút sự đen đủi vào cá, thường dùng trong trấn sát tại các hướng dữ của ngôi nhà để thu hút mọi vận xui cho gia đình.

3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến gia chủ thất nghiệp - 1

Ảnh minh họa

Nuôi bao nhiêu con cá cảnh là đủ

Thông thường số lượng được các chuyên gia phong thủy lựa chọn để nuôi cá cảnh là bội số của 9 nhưng tuyệt đối tránh nuôi nhị hắc (2 con) và ngũ hoàng (5 con), bởi trong tài vận 2 con số này không may mắn, không có ý nghĩa thu hút vượng khí cho gia chủ. Vì vậy gia chủ khi lựa chọn cá cảnh nên lưu ý, rất nhiều gia đình chọn nuôi 2 con cá cảnh mang ý nghĩa 1 cặp hài hòa, đẹp mắt nhưng nếu là người kinh doanh, buôn bán thì nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

Hướng đặt bể cá cảnh, hình dạng bể cá, màu sắc cá hợp với các mệnh

Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh kim: là hướng Tây và Tây Bắc, màu sắc cá phù hợp là màu sáng, sắc ánh kim, có thể kết hợp thêm màu nâu, vàng sẽ sinh vượng, mang lại may mắn, niềm vui cho gia chủ. Hình dạng bể cá là hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy). Người mệnh kim nên kiếng các màu hồng, đỏ, tím.

Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh Thổ: là hướng Tây Nam và Đông Bắc, màu sắc cá thích hợp cho gia chủ mệnh thổ là màu vàng đất, màu nâu có thể kết hợp với 1 số màu sắc khác như màu hồng màu đỏ, tuyệt đối tránh màu xanh.

Hướng đặt bể cảnh cho người mệnh mộc: Thích hợp nhất là hướng Đông và Đông Nam, màu sắc cá phù hợp vơi sgia chủ mệnh mộc là tông màu xanh kết hợp với màu đen, có thể là màu xanh biển sẫm, tuyệt đối tránh màu trắng và ánh kim.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh hỏa: Là hướng nam, màu sắc cá phù hợp là màu đỏ, hồng, tím kết hợp màu xanh, tránh màu đem và xanh nước biển sẫm.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh thủy: Là hướng Bắc, thích hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp với tông màu trắng, sắc ánh kim, tránh dùng màu vàng đất, màu nâu.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *