4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ

Những thứ này tuy không có giá trị gì nhưng trong việc trồng hoa, chúng chính là “bảo bối”.

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi trồng hoa cần phải quan tâm đến việc tưới nước, bón phân, ánh sáng, thông gió, đất và chậu hoa. Trong đó, dễ bị bỏ qua nhất là đất trồng và chậu hoa. Về cơ bản tất cả các loài hoa đều thích trồng trong đất tơi xốp và màu mỡ, nhưng đôi khi việc tưới nước hoặc bón phân không đúng cách sẽ làm cho đất trong chậu trở nên cứng và nén chặt.

Lúc này, sự phát triển của hệ thống rễ bị cản trở, và trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ dẫn đến thối rễ. Và 4 loại nguyên liệu sau đây nếu được đặt trong chậu hoa thì có thể dễ dàng loại bỏ vấn đề nén chặt đất, cây và hoa sẽ ngày càng tươi tốt, nở rộ.

1. Vỏ trứng

Vỏ trứng có sẵn trong mỗi gia đình, rất giàu phân bón canxi và một số nguyên tố vi lượng rất có lợi cho sự phát triển của hoa, chúng ta thu gom vỏ trứng và rửa sạch lòng trắng trứng bên trong để tránh lên men trong đất, và sau đó đem phơi nắng có thể dùng để trồng hoa.

Chúng ta đập nát vỏ trứng rồi trộn một ít vào đất, khi tưới nước, chất dinh dưỡng bên trong sẽ bị phân hủy để hoa hấp thụ, quan trọng nhất là nó còn có thể điều chỉnh cấu trúc đất, chống nén chặt.

4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ

2. Vỏ cam

Mọi người chắc hẳn đã quen với vỏ cam, loại vỏ này thường bị vứt đi. Thực tế, chúng cũng rất tốt cho việc trồng hoa, có thể tránh được hiện tượng kiềm hóa đất, chúng ta cắt nhỏ vỏ cam, cho vào chai và thêm vào một lượng thích hợp lên men nước trong.

4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ - 1

Thông thường có thể dùng để trồng hoa sau khi lên men khoảng một tuần, có thể dùng trực tiếp để tưới hoa, hoặc có thể dùng vỏ cam lau lá, màu lá sẽ bóng hơn.

3. Vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng cũng rất tốt để trồng hoa, nên chọn loại vỏ lạc không có muối, sau khi phơi nắng có thể giã nát và vướng vào đất, giàu chất dinh dưỡng và còn có tác dụng giúp đất không bị cứng… Những bông hoa đang phát triển mạnh mẽ.

4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ - 2

4. Xỉ than

Thứ này không đáng một xu, bạn có thể nhặt được ngoài đường hoặc đi xin. Với nhiều người, nó là thứ vô giá trị, nhưng với người trồng hoa thì chẳng khác gì bảo bối. Bởi xỉ than không chỉ giúp đất thoáng khí hơn mà còn tăng khả năng thoát nước của đất, nhờ đó ngăn chặn tình trạng nén chặt đất.

4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ - 3

Bạn có thể nghiền nát xỉ than rồi lót dưới đáy chậu hoặc trộn với đất trồng đều được. Tuy nhiên, để dùng xỉ than thì trước tiên bạn cần ngâm xỉ than trong nước vài ngày, thay nước nhiều lần để loại bỏ độc tố. Sau đó đem đi phơi nắng để khử trùng, khử khuẩn rồi mới nên sử dụng.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *