4 thứ người thông minh không bao giờ đặt cạnh tivi, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt

Dù không gian bên cạnh TV có rộng đến đâu thì tốt nhất cũng không nên đặt 4 thứ này bên cạnh.

Có thể nói TV là vật dụng rất phổ biến, thường được đặt trong phòng khách. Nếu ở phòng khách không lắp TV sẽ luôn có cảm giác như thiếu một cái gì đó. Bởi, dù hiện nay hầu hết chúng ta đều có điện thoại và sử dụng nó khi rảnh rỗi, nhưng nhiều người già và t.rẻ e.m vẫn chọn xem TV nhiều hơn.

Tivi thường được đặt trên tủ hoặc treo lên tường, xung quanh có rất nhiều khoảng trống nên không ít người đã tận dụng khoảng không gian này để đặt một số vật dụng cạnh đó. Nhưng trên thực tế, dù không gian bên cạnh TV có rộng đến đâu thì tốt nhất cũng không nên đặt 4 thứ này bên cạnh. Nếu có, hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt.

1. Thiết bị liên lạc

4 thứ người thông minh không bao giờ đặt cạnh tivi, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt
Ảnh minh họa

Nhiều người thường đặt điện thoại cạnh TV, nhưng thực tế điều này không hề tốt. Vì TV cần nhận tín hiệu và điện thoại di động cũng cần nhận tín hiệu nên điều này dễ gây nhiễu tín hiệu cho thiết bị.

Trường hợp nghiêm trọng có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của TV, khiến màn hình bị nhiễu sóng. Do đó, tốt hơn hết không nên đặt điện thoại hya các thiết bị liên lạc khác cạnh tivi.

2. Dụng cụ sắc nhọn

4 thứ người thông minh không bao giờ đặt cạnh tivi, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt - 1

Ảnh minh họa

Tốt nhất bạn không nên đặt những dụng cụ sắc nhọn cạnh tivi như kéo, búa, tua vít,… Những dụng cụ này rất sắc và rất cứng, nếu vô tình chạm vào sẽ làm hỏng màn hình TV.

Màn hình TV ngày nay rất đắt, nếu màn hình bị hỏng thì bạn sẽ tốn nhiều tiền để sửa. Vì vậy, không nên đặt một số vật sắc nhọn cạnh tivi. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ ham chơi thì càng phải cất đặt những vật dụng sắc nhọn cẩn thận ở nơi khuất mắt.

3. Tấm vải

4 thứ người thông minh không bao giờ đặt cạnh tivi, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt - 2

Ảnh minh họa

Sau một thời gian sử dụng, tivi sẽ dễ bị tích bụi. Để tránh vấn đề này, nhiều người sẽ phủ lên tivi một lớp vải chống bụi vì cho rằng như vậy không chỉ đẹp mà còn ngăn bụi rơi vào.

Nhưng trên thực tế, cách làm này không hề tốt, vì TV sẽ sinh ra nhiệt trong quá trình sử dụng. Nhiệt lượng sau khi sinh ra cần phải được tiêu tán, nếu chúng ta phủ một lớp vải chống bụi lên sẽ ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của TV. TV sẽ dễ bị hư hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên che tivi bằng vải chống bụi.

4. Bình nước

4 thứ người thông minh không bao giờ đặt cạnh tivi, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt - 3

Ảnh minh họa

Nhà nào cũng có bình nước, ấm nước trong nhà. Để thuận tiện, nhiều người sẽ đặt ấm chén, bình nước,… ngay trên tủ đặt tivi, tức bên cạnh hoặc dưới tivi. Nhưng trên thực tế, không nên đặt ấm, bình nước ở vị trí này.

Bởi, nếu chẳng may làm rơi vỡ ấm, nước lan vào ổ điện, tivi sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra tình trạng chập điện, hỏng hóc. Trên thực tế, không chỉ bình nước mà cả những thứ ẩm ướt, chứa nước như bể cá, cây xanh,… cũng không nên đặt cạnh TV trong thời gian dài. Nếu không, hơi nước dễ len lỏi vào các linh kiện trong tivi, ảnh hưởng đến t.uổi thọ của thiết bị.

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *