Bí quyết làm dồi trường xào ngon hương vị giòn ngọt sẽ bổ sung vào menu của bạn một món ăn mới cực hấp dẫn cho các bạn trổ tài mỗi ngày, món ăn này sẽ làm cả nhà bạn phải thích thú đấy. Dồi trường được biết đến là một trong những phần lòng ngon nhất của con lợn (heo).
Những món ăn chế biến từ dồi trường luôn mang một hương vị giòn ngọt quyến rũ làm thực khách thích thú, say mê. Bạn hãy vào bếp và cùng gia đình thưởng thức món ăn này nhé.
Các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị những nguyên liệu sau từ buổi chợ sáng nhé
200g lòng non
200g dồi trường
1 bó hành hoa lớn
Hạt nêm, tiêu, nước mắm, chanh, hành tím.
Bí quyết làm dồi trường xào ngon hương vị giòn ngọt khiến cả nhà thích thú phần 1
Cách xào dồi trường ngon
Lòng heo, dồi trường mua về rửa sạch với muối và rượu cho sạch. Cho hành vào nồi luộc lòng, dồi với ít muối, nước sôi lòng vừa chín tới thì vớt ra ngâm qua thau nước lạnh có vắt chanh để cho lòng trắng và giòn. Lòng, dồi nguội cắt khúc vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu thì cho hành tím vào phi cho thơm, cho lòng, dồi vào xào nhanh tay, nêm ít hạt nêm và nước mắm cho vừa khẩu vị tiếp đến cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp cho thêm tiêu vào là hoàn tất.
Miếng dồi trường giòn ngọt, kết hợp với lòng non dai dai dễ chịu, kết hợp với cọng hành thơm nức mũi, món này sẽ khiến ai đã thưởng thức đều yêu thích. Đây sẽ là một trong những món tủ của bạn đó.