Có một sự thật ít người biết rằng bạn không bao giờ nên ăn trái cây cùng với bất cứ thực phẩm nào. Kể cả món sa-lát hoa quả được đánh giá là tốt, tuy nhiên, ăn chúng với quá nhiều thực phẩm khác có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Điều này đúng với cả sinh tố trái cây vì trong món này thường có thêm cả sữa đặc.

Ăn trái cây nhất định phải tránh 3 thời điểm này nếu không sẽ phản tác dụng - Ảnh 2.

Trái cây được khuyến cáo không nên ăn kèm những thực phẩm khác. Ảnh minh họa

Do trái cây chứa hàm lượng fructose cao, nên tốt nhất là ăn vào buổi sáng sau một giấc ngủ dài ban đêm, hoặc trước và sau mỗi bữa ăn từ 1-2 tiếng, lúc này cơ thể tiêu hóa hoàn toàn trước khi ăn các bữa chính. Cách này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để không cảm thấy chướng hơi, đầy bụng và dạ dày sẽ được làm sạch để sẵn sàng nhận nguồn thực phẩm tiếp theo.

3 thời điểm nên tránh ăn trái cây

Không ăn ngay sau bữa chính

Ăn trái cây nhất định phải tránh 3 thời điểm này nếu không sẽ phản tác dụng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen ăn hoa quả ngay sau khi ăn bữa chính, nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng đây là điều không nên. Nguyên nhân bởi hoa quả có chứa nhiều đường và carbohydrate, nếu kết hợp với vi khuẩn trong ruột có thể dẫn đến quá trình lên men thực phẩm, gây cản trở hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, việc ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong chúng không được hấp thụ đúng cách, gây lãng phí. 

Không ăn vào buổi tối muộn, trước khi ngủ

Ăn trái cây nhất định phải tránh 3 thời điểm này nếu không sẽ phản tác dụng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Ăn trái cây ngay trước khi ngủ không phải là một ý kiến hay, trên thực tế, đó là điều tồi tệ nhất bởi lượng đường trong hoa quả sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng cao, khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn nên khó đi vào giấc ngủ. Hơn nữa, ăn hoa quả gần giờ đi ngủ cũng gây khó tiêu và tăng cân rất nhanh. Bạn nên ăn trái cây trước giờ đi ngủ ít nhất 2-3 tiếng.

Không ăn trái cây lạnh khi dạ dày yếu

Ăn trái cây nhất định phải tránh 3 thời điểm này nếu không sẽ phản tác dụng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Nếu như bạn vừa ăn đồ nhiều dầu mỡ, vừa ăn trái cây lạnh sẽ dễ gây kích ứng mạnh đối với những người yếu dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu, khiến dạ dày khó chịu. Vì vậy, khi vừa ăn đồ dầu mỡ, bạn nên đợi hoa quả trở lại nhiệt độ bình thường rồi mới ăn.

M.H (th)

LEAVE A REPLY