Muốn biết áp xe hậu môn có nguy hiểm không? trước hết người bệnh phải nắm rõ một số thông tin vè bệnh cũng như biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Chỉ biết rằng: Áp xe hậu môn một bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng khiến nhiều người bệnh đau đớn và khó chịu. Nếu chậm trễ điều trị bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề khác. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhé.

Bài viết liên quan:

KHÍ HƯ ĐÓNG VẢY CẢNH BÁO BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

KHÍ HƯ ĐẶC MÀU VÀNG XANH CẢNH BÁO UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

KHÍ HƯ ĐẶC QUÁNH NHƯ KEO LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ?

Áp xe hậu môn có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia bệnh hậu môn-trực tràng cho biết, có không ít trường hợp bị áp xe hậu môn đến khám thì bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng đi kèm một số biến chứng như: rò hậu môn, nhiễm trùng nặng, trĩ…

Nguyên nhân có thể là do áp xe hậu môn xảy ra ở vùng nhạy cảm, bệnh nhân ngần ngại khi thăm khám dẫn đến bệnh kéo dài và tiến triển sang mức độ nặng hơn . Áp xe hậu môn có nguy hiểm không thực chất phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh và cách mà chúng ta chữa trị bệnh. Do đó, nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành trị liệu ngay sau đó bằng phương pháp thích hợp bệnh sẽ khỏi nhanh và không gây ra biến chứng nguy hiểm khác.

Nhưng ngược lại, nếu bệnh nặng, mức độ bệnh gia tằng kèm nhiều biến chứng thì việc điều tri trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, điều trị sớm là cách phòng tránh tốt nhất ngăn ngừa các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều trị áp xe hậu môn ngăn ngừa biến chứng

Bệnh áp xe hậu môn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là rò hậu môn nếu không được chữa trị. Do vậy, khi phát hiện ra những khối mềm chứa mủ, dịch xung quanh hậu môn thì bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa hậu môn-trực tràng để khám, từ đó xác định nguyên nhân áp xe và có cách điều trị áp xe phù hợp nhất. Hoặc những ai đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có thể đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang địa chỉ 193c1 Bà Triệu để thăm khám.

Trong quá trình thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mức độ bệnh của từng người, sau đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị áp xe cho từng trường hợp cụ thể. Điều trị áp xe hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang được thực hiện trên nguyên tắc loại bỏ ổ mủ áp xe, kích hoạt lưu thông máu, tái tạo tế bào mô mới.

Phương pháp HCPT của Mỹ- cách trị áp xe hậu môn hiệu quả nhất hiện nay. HCPT là phương pháp được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới. Các nước có nên y tế phát triển như: Mỹ, Anh, Pháp, Trung, Đức đều vận dụng phương pháp này để hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng trong đó có áp xe hậu môn.

Để việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất người bệnh phải tuân thủ theo phác đồ và không được sử dụng các loại thuốc khác tùy tiện, tránh gặp phải những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Áp xe hậu môn có nguy hiểm không?” của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ tới địa Chỉ 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước,TP. Long Xuyên, An Giang hoặc gọi điện thoại đến số 0296.398.0000, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

LEAVE A REPLY