Bà ngoại đòi ly hôn ở tuổi 75

Đã có cháu ngoại, cháu nội đầy đủ, nhưng bà ngoại tôi vẫn đòi ly hôn ông ngoại, dù gia đình đã can ngăn. Bà nói rằng, bà đã hy sinh cho ông rất nhiều, nên bây giờ muốn được sống cho mình.

Bà ngoại tôi năm nay đã 76 tuổi, có ba người con, hai trai, một gái. Cả mẹ tôi và các cậu đều đã lập gia đình và có con cái đang hoàng, đều đã tự lập sống riêng. Mẹ tôi và các cậu đều lên thành phố lập nghiệp và sinh sống, chỉ có hai ông bà sống với nhau dưới quê. Thỉnh thoảng, vì đường xa, và vì bận làm ăn, học tập, các con cháu mới về quê thăm ông bà, nên hai ông bà cũng trách nhiều lắm. Các cậu tôi cũng nhiều lần ngỏ ý muốn đón ông bà lên ở cùng, nhưng ông không chịu lên vì đã quen sống dưới quê. Bà muốn lên nhưng ông không đồng ý, thế nên hai ông bà lại tiếp tục sống dưới quê.

Mấy hôm nay gia đình tôi khá căng thẳng vì bỗng nhiên bà tôi muốn ra tòa ly hôn. Mới đầu ai cũng nghĩ bà nói đùa, nhưng đến khi bà gọi tất cả con cháu về thông báo tin này thì ai cũng sững người. Chúng tôi luôn thấy ông bà hòa thuận, yên ấm vì không bao giờ có tiếng to tiếng nhỏ. Bỗng dưng bà đòi ly hôn, nên mọi người đều sửng sốt.

Bà ngoại đòi ly hôn ở tuổi 75
Bà ngoại đòi ly hôn ở tuổi 75 

Bà tôi đã 76 tuổi nhưng nhìn vẫn trẻ lắm, nhất là lại biết cách ăn mặc nên không ai nghĩ bà đã U80. Thế nhưng ông lại là người truyền thống, không chấp nhận cho vợ mình ăn mặc như vậy. Bà lại là người hướng ngoại, hay vui cười, thích giao lưu, tham gia các hoạt động làng trên xóm dưới. Nhưng mỗi lần bà đi là ông lại tỏ ý không hài lòng, thậm chí cấm không cho đi. Hai người thường xuyên cãi nhau vì chuyện này, nhưng chúng tôi ở xa, nên cung không biết rõ. Bà bảo muốn ly hôn để được giải thoát, vì ông rất gia trưởng. Ngày xưa có con cái thì cắn răng ở với nhau, bây giờ con cái trưởng thành, bà muốn được sống theo ý mình.

Tất nhiên mọi người phản đối chuyện ly hôn của ông bà, vì đây sẽ là trò cười cho mọi người. Bố mẹ và các cậu, các mợ tôi ra sức khuyên căn, nhưng bà cứ nhất quyết làm đơn. Thấy bà cứng rắn, ông cũng bảo, không ở được với nhau thì chia tay đi

Thấy mọi người khuyên ngăn, bà buồn lắm, không đi sinh hoạt câu lạc bộ nữa, cũng không nói chuyện với ai. Tôi là cháu cũng không dám có ý kiến gì nhưng thấy bà như thế tôi cũng buồn. Tôi nên làm gì bây giờ đây?

Theo Tiểu Tiên (VOV.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *