Bài trí phòng làm việc một cách hợp lý

Không gian văn phòng làm việc cần năng động, hiện đại và chuyên nghiệp bởi sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc, tư duy và sự sáng tạo của nhân viên. Do đó, việc bài trí phòng làm việc thật khoa học là việc làm cần thiết.

48 7d32
Tone màu trầm là phù hợp nhất với ghế của lãnh đạo
(Ảnh minh họa)

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ mật thiết. Do đó, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, văn phòng cần được trang trí màu sắc phù hợp. Màu sơn cho văn phòng cần được lựa chọn kỹ càng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty.

Căn cứ vào môi trường làm việc

Ở nhiều công ty, phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Cách thiết kế này tạo cảm giác thân thiện, gần gũi cho nhân viên và lãnh đạo, thúc đẩy sự bình đẳng bày tỏ ý kiến tại các cuộc họp.

Văn phòng làm việc trần thấp nên chọn màu nhạt

Nếu văn phòng có trần thấp thì màu nhạt là màu phù hợp để sơn trần.Màu sơn đậm sẽ khiến không gian làm việc trở nên ngột ngạt, chật chội, khó chịu hơn. Ngược lại, việc sử dụng sơn nước màu nhạt cho căn phòng làm việc trần thấp sẽ mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu, không gây áp lực trong công việc, giúp căn phòng rộng và thoáng hơn. Gam màu nhạt có thể sử dụng để sơn cho văn phòng làm việc trần thấp là màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt. Tuy nhiên, màu kem lại được khuyên không nên dùng để sơn tường vì sẽ tạo cảm giác buồn ngủ, ảm đạm, gây thiếu tập trung.

10 67ed
Sơn nước màu nhạt cho phòng làm việc trần thấp mang lại
cảm giác thông thoáng (Ảnh minh họa)

Phòng bị khuất sáng nên dùng gam màu ấm áp

Nếu văn phòng làm việc bị thiếu ánh sáng sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo. Vì vậy, sơn tường bằng gam màu ấm như màu đỏ gạch, màu cam sẽ đem lại cảm giác tươi sáng, ấm áp hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không sử dụng màu quá tương phản vì sẽ gây cảm giác mỏi mắt, ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm việc.

Chọn màu sắc phụ thuộc vào tính chất công việc

Tính chất công việc cũng là yếu tố quan trọng để bạn quyết định lựa chọn màu sơn. Nếu công việc cần sự tỷ mỉ, cẩn thận thì nên dùng màu sơn tường xanh dịu. Gam màu này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho người làm việc, hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Nếu công việc cần sự tư duy, trao đổi, lên ý tưởng thì cách pha sơn nước màu sáng, tươi mới, màu mạnh sẽ giúp cho nhân viên sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới lạ và hiệu quả.

Ghế ngồi của lãnh đạo nên dùng màu thẫm

Màu sắc đồ nội thất trong văn phòng làm việc cũng rất quan trọng. Theo đó, ghế ngồi của lãnh đạo nên dùng tone màu trầm bởi màu sắc này vừa giúp phân biệt với nhân viên, đồng thời thể hiện sự sang trọng và uy quyền của họ.

Phòng làm việc và phòng hội nghị

Phòng hội nghị nên được sử dụng màu khác so với màu của văn phòng làm việc. Thông thường, màu ghế chủ đạo của phòng hội nghị nên được chọn ghế giống như nhân viên quản lý cấp trung, như vậy sẽ giúp tạo cảm giác thăng tiến và thúc đẩy sự phát triển cho nhân viên.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *