Món bánh khoai lang chiên giòn có cách làm cũng rất là đơn giản, mà lại thơm ngon hết sảy.
Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này. Cùng vào bếp thực hiện nhé.
Nguyên liệu:
– 200g khoai lang
– 50g bột chiên giòn
– 50g bột mỳ đa dụng
– 50g đường cát
– Dầu ăn
– 1 ít muối ăn
Tiến hành thực hiện:
Bước 1: Khoai lang các bạn đem rửa sạch, sắt nhỏ rồi ngâm cùng với nước muối loãng cho khoai có thể tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng khoảng 20 phút, sau đó hãy vớt khoai ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Trộn bột mỳ, bột chiên và đường vào nhau cho thật đều, bạn đừng quên là thêm 1 nhúm muối nhỏ vào nữa nhé!
Bước 3: Hoà bột cùng với nước cho hỗn hợp này chảy thành dòng, để cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Trộn khoai cùng với bột, nếu như bột đặc quá thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước sao cho bột có đủ độ bám một lớp mỏng lên trên khoai thôi.
Bước 5: Cho khoai vào chảo dầu nóng rán vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu hoặc là để bánh khoai lên giá cho thật ráo dầu.
Bước 6: Trình bày bánh khoai lên đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!