Bánh Trung thu healthy có thực sự ít calories như quảng cáo?

Mới đây, một bài đăng bày tỏ quan điểm về việc bánh trung thu healthy không lành mạnh và giúp giảm cân như quảng cáo đang là chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bánh Trung Thu là món bánh không thể thiếu trong dịp trăng Rằm tháng 8 mỗi năm. Nhưng dù bánh Trung Thu rất thơm ngon, béo ngậy, đưa đẩy vị giác nhưng quả thực nó lại là cơn “ác mộng” với những người ám ảnh về vấn đề tăng cân.

Để thỏa mãn nhu cầu “cuồng” bánh Trung Thu nhưng vẫn lo giữ gìn vóc dáng của nhiều chị em, các hãng bánh đã cho ra đời loại bánh Trung Thu healthy (bánh tốt cho sức khỏe) và ngay lập tức “gây sốt”. Bên cạnh những ý kiến tích cực, ngợi khen loại bánh thiết thực, phù hợp với nhu cầu đời sống, nhiều người bày tỏ hoài nghi về loại này. Liệu bản chất nó “healthy”, lành mạnh với sức khỏe, vóc dáng thật không hay chỉ là chiêu bán hàng kiếm lời từ nhà sản xuất.

Mới đây, một bài đăng bày tỏ quan điểm về việc bánh trung thu healthy không lành mạnh và giúp giảm cân như quảng cáo đang là chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, trên một diễn đàn công khai chuyên review về đồ ăn, một tài khoản mạng xã hội lên tiếng cho rằng không có loại bánh trung thu nào gọi là bánh trung thu healthy như quảng cáo.

Chủ tài khoản viết: “Thứ nhất, bột mì thay bằng bột mì nguyên cám.

Thứ hai, không thể thay thế nước đường bằng mật ong- hai tính chất nguyên liệu khác nhau, làm bằng mật ong không thể lên bánh.

Thứ 3, trong công thức bánh có dầu ăn; thay dầu ăn bằng gì ạ? Dầu olive?

Thứ 4, sên nhân phải có đường; nhân thập cẩm thì có mỡ đường và các loại mứt; chất kết dính chính là bột BÁNH DẺO ( bột nếp)? Vậy nếu không cho, sao làm được nhân bánh đây?

Đường là chất bảo quản tự nhiên của bánh; nếu giảm đi, hoặc dùng đường ăn kiêng (đường ăn kiêng rất rất đắt và nhạt) thì bánh sẽ để được bao lâu? Ngày rưỡi ạ! Hay lúc ấy lại cho chất bảo quản, vậy healthy dữ dội chưa?

Thật sự, chỉ có người mua nhầm, chứ người bán không bao giờ nhầm. Nếu muốn gầy thì tập thể dục, ăn uống đúng chuẩn healthy, đừng vì tư duy lười mà bị lừa”.

Bài đăng sau khi chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều xung quanh. Có người đồng tình với quan điểm của “chủ thớt”. Nhưng cũng có không ít người bày tỏ vẫn giữ sự tin tưởng với loại bánh ít đường, tinh bột này.

Được biết, mỗi chiếc bánh trung thu nhỏ chứa từ 700 – 1000 Kcal, hoặc cũng có bánh hàm lượng lớn hơn do khối lượng của chiếc bánh lớn.

Còn theo khảo sát từ VTV, trung bình một các bánh trung thu healthy 150g có thể chứa từ 200-400 calo; tùy vào nguyên liệu làm bánh. Tính ra, số calo này chỉ bằng 1/4 calo bánh truyền thống. Tuy nhiên, số liệu này là do các nhà bán đề cập và chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Liên quan đến câu chuyện bánh trung thu healthy có tốt cho sức khỏe, giúp giữ dáng hay không, trao đổi với tờ Phụ Nữ Pháp Luật, giảng viên Học viện đào tạo huấn luyện viên thực chiến – Phạm Ngọc Vượng bày tỏ: “Tại sao có thể phán xét một cái bánh dựa trên thành phân của nó được. Bột nguyên cám, mật ong, các loại hạt… “tốt” hơn đối với sức khỏe so với các sản phẩm truyền thống ở điểm nào? Nếu ăn dư thừa hơn nhu cầu của cơ thể và không có sự chừng mực điều độ thì kể cả bánh ít Kcal hơn vẫn khiến cho bạn tăng cân.”

Thay vì ỉ vào loại bánh trung thu healthy, mọi người nên chủ động kiểm soát lượng tiêu thụ vào cơ thể. Đồng thời kết hợp chế độ tập luyện để cải thiện duy trì sức khỏe toàn diện. Theo vị giảng viên, đây cũng là cách mọi người đối phó với vấn đề sức khỏe, cân nặng thay vì tin tưởng vào 1 sản phẩm nào để để dễ trở thành miếng mồi ngon cho kẻ bất lương lừa lọc.

Theo PV (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *