Bất ngờ với những vị trí trong nhà không nên để trống, nếu có sẽ gặp vận khí không tốt, ảnh hưởng đến gia chủ

Một số ngôi nhà được xây dựng nhiều phòng nhưng không có người ở hoặc quá ít người ở, dẫn đến tình trạng các phòng trong nhà bị bỏ trống trong thời gian dài. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở là yếu tố gia chủ cần quan tâm khi mua hay sửa chữa, trang trí nội thất. Phong thủy tốt sẽ mang đến sự may mắn, hòa thuận và tài lộc cho cả gia đình. Vậy theo quan niệm người xưa, những khu vực nào trong nhà nên tránh bỏ trống để không ảnh hưởng đến phong thủy? Cùng xem chi tiết trong bài viết sau để có cách sắp xếp nhà ở hợp lý.

Không bỏ phòng trống trong nhà

Một số ngôi nhà được xây dựng nhiều phòng nhưng không có người ở hoặc quá ít người ở, dẫn đến tình trạng các phòng trong nhà bị bỏ trống trong thời gian dài. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Phòng trống tạo cảm cảm giác lạnh lẽo, thiếu hụt, mất cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, phòng bỏ trống trong thời gian kéo dài sẽ gây ra mùi ẩm mốc, bí bách khó chịu. Về lâu dài những điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và làm những người trong nhà hay bị cáu gắt, mệt mỏi, đau ốm.

Nếu nhà của bạn vẫn còn những căn phòng trống thì nên cân nhắc sử dụng phòng ngắn ngày cho các mục đích khác nhau như cho khách ngủ tạm, cho thuê hoặc tận dụng phòng trống làm nhà kho để căn phòng được “đổ đầy” sinh khí.

Bất ngờ với những vị trí trong nhà không nên để trống, nếu có sẽ gặp vận khí không tốt, ảnh hưởng đến gia chủ
Ảnh minh họa

Không bỏ trống phòng làm việc

Phòng học và phòng làm việc trong nhà không nên bỏ trống, ngược lại còn cần phải làm bố trí đầy đủ để gia tăng tài vận. Phòng làm việc càng lớn, càng nhiều sách thì gia chủ càng có cơ hội để thành công, thăng tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, bàn làm việc phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để các dòng sinh khí có thể luân chuyển, tránh sự ngưng trệ trong không gian. Lưu ý, bàn làm việc nên ưu tiên đặt chồng hồ sơ ở bên trái cao hơn chồng hồ sơ ở bên phải (theo thế Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

Vị trí đặt bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm người xưa, đây là vị trí thuận lợi giúp người làm việc luôn giữ được trạng thái tỉnh táo, thông minh, hiệu quả cao.

Phòng khách trống rỗng, gia phong không tốt

Theo phong thủy, phòng khách là hội tụ phúc khí của gia đình. Không gian phòng khách cũng có ảnh hưởng lớn đến tính phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách sung túc không nhất thiết phải bài trí nhiều đồ đạc hay sử dụng đồ có giá trị lớn. Căn phòng được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, có đầy đủ đồ đạc cần thiết thì đã được coi là có vượng khí, phong thủy tốt.

Phòng khách trống rỗng còn được hiểu là phòng khách thiếu nhân khí. Nhân khí ở đây không những là gia đình đông thành viên mà còn thể hiện ở việc gia chủ có nhiều bạn bè, họ hàng, khách quý đến thăm.

Người có nhiều khách thăm chứng tỏ là có nhân duyên tốt, đạt được thành công nhất định trong cuộc sống. Nhân khí vượng thì mọi việc đều thuận lợi, gia chủ được quý nhân phù trợ cho vạn sự hanh thông. Ngược lại, người ít có khách ghé thăm chứng tỏ nhân duyên không tốt, vạn sự khó thông.

Bất ngờ với những vị trí trong nhà không nên để trống, nếu có sẽ gặp vận khí không tốt, ảnh hưởng đến gia chủ - 1
Ảnh minh họa

Nhà bếp trống rỗng, tài lộc khó đến

Theo phong thủy, vị trí đầu tiên không được trống rỗng là nhà bếp. Người xưa cho rằng “Lương thực là của trời cho”. Nếu gian bếp trống rỗng nghĩa là không nhận được phước trời ban.

Các cụ ngày xưa cũng thường đánh giá cuộc sống của một gia đình thông qua chuyện bếp núc. Căn bếp không có gì là dấu hiệu phong thủy không tốt.

Việc ăn sung mặc sướng, giàu sang phú quý không đại diện cho hạnh phúc nhưng ăn no mặc ấm là một trong những tiêu chuẩn tối thiểu của cuộc sống. Nếu căn bếp trống rỗng, lương thực không đủ, ăn bữa nay lo bữa mai thì gia đình khó có cuộc sống như ý.

Căn bếp cũng phản ảnh mức độ hạnh phúc của gia đình. Nếu mọi người hòa thuận, bữa cơm gia đình tụ tập đông đủ, ngập tràn tiếng cười thì đó là một điều phúc đức.

Bếp khô quạnh, trống trơn, người trong nhà dửng dưng, không quan tâm đến nhau thì gia đạo không thể hưng thịnh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *