Bé trai sơ sinh chào đời với cân nặng ‘khủng’ 6,1kg

Sản phụ 36 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh mổ đẻ thành công, đón bé trai nặng 6,1kg.

Theo Tiền Phong thông tin tối ngày 26/9, Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận sản phụ Trần Thị Ánh Dương (36 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) có biểu hiện đau bụng, chuyển dạ.

Đây là lần mang thai thứ tư của sản phụ. Trong quá trình mang thai, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường. Khi thai nhi được 40 tuần, sản phụ có biểu hiện đau tức bụng nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để kiểm tra.

Các bác sĩ chẩn đoán lần sinh nở này của người phụ nữ có thai nhi to, trọng lượng lớn hơn bình thường nên chỉ định mổ đẻ cấp cứu.

Bé trai sơ sinh chào đời với cân nặng 'khủng' 6,1kg
Bé trai chào đời có cân nặng lên tới 6,1kg tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh BVCC

Trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Nguyễn Viết Thọ – Trưởng Khoa Sản, cho biết mặc dù trước sinh, các bác sĩ đã xác định thai nhi có cân nặng khá lớn song cả ê-kíp phẫu thuật vẫn rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 6,1kg. Đây là trường hợp đầu tiên một sản phụ sinh con nặng hơn 6kg tại bệnh viện.

Sau khi chào đời, bé trai được đưa về chăm sóc, theo dõi tại Khoa Nhi. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị suy hô hấp nên được cho thở oxy, dùng thuốc kháng sinh, theo dõi đường huyết và chăm sóc đặc biệt.

Cũng chia sẻ với nguồn tin trên, bác sĩ Trần Thị Hương – Phó Khoa Nhi cho biết, trẻ sơ sinh cân nặng lớn thường gặp các vấn đề về suy hô hấp và hạ đường huyết sau sinh. Do đó, trẻ cần được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao chỉ số phát triển, nhất là bệnh lý về rối loạn chuyển hóa. Cha mẹ cần được tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc con hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *