Bi hài chuyện những cặp vợ chồng kiêng ‘yêu’ tháng cô hồn

Có không ít câu chuyện dở khóc dở cười liên quan tới việc kiêng “yêu” trong tháng cô hồn của các cặp đôi cuồng tín.

Từ lâu, dân gian đã quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, bởi tháng này có ngày xá tội vong nhân và cũng là lúc Diêm Vương mở cửa Qủy Môn Quan cho ma quỷ đi xin ăn trên dương thế. Thời gian này, âm khí trên dương gian rất nhiều và ở mọi ngõ ngách, quấy nhiễu đời sống của con người.

Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng vợ chồng “gần gũi” vào tháng cô hồn là không tốt. Việc này có thể khiến sức khỏe của vợ chồng suy yếu, nếu có thụ thai thì đứa trẻ khi sinh ra dễ ốm đau, bệnh tật, không được thông minh, lanh lợi như những đứa trẻ được thụ thai vào tháng khác trong năm.

Chính vì quan niệm này mà thực tế đã có không ít câu chuyện dở khóc dở cười về việc kiêng kỵ ‘chuyện ấy’ trong tháng cô hồn của các cặp vợ chồng.

Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, chị Trần Thị Hà (ở Từ Liêm, Hà Nội) vừa lấy chồng được 2 tháng, hương lửa đang nồng thì thấy bạn bè mách phải “kiêng sex tháng cô hồn”. Chị xem trên Internet thấy bảo dịp này vong hồn về khắp nơi, phải kiêng kị “sex” kẻo bị “âm khí” xâm nhập làm suy giảm sức khỏe cả hai.

Thế là chưa tới 1/7 âm chị đã giao hẹn với chồng là kiêng “sex” cả tháng. Chồng chị đang tình ý mặn mà, nghe vậy bảo vợ kiêng khem vô lý thế thì anh sẽ buông luôn, đến lúc không thiết chuyện chăn gối nữa thì đừng có “đòi”.

Bi hài chuyện những cặp vợ chồng kiêng 'yêu' tháng cô hồn

Còn chị Vũ Thị Lan (ở Hà Nội) buôn bán tạp hóa ở nhà, năm nay vào tháng cô hồn quyết đóng cửa hàng đưa cả nhà đi du lịch 2 tuần. Chị Lan bảo, các năm trước, dịp này cố trụ bán hàng nhưng rất chậm. Năm nay chị cho con đi du lịch thoải mái trước khi vào năm học mới, cũng là “kiêng chồng” được bữa nào hay bữa đó.

Chị Lan tủm tỉm chia sẻ, năm ngoái cu Tí chưa được 1 tuổi, chị phải ở nhà trông con. Vì bán hàng nên bình thường chị kiêng “sex” ngày Rằm và mùng 1. Cũng có vài lần chồng hục hặc, nhưng rồi anh phải chiều chị mà kiêng hai ngày đó.

Do năm ngoái chị đòi kiêng “sex” cả tháng, để tránh xui rủi, thế là chồng nhảy dựng lên và vốn không tin “đỏ đen, hên xui” nên tới đêm thứ ba thì “có ý đồ” và lẳng lặng ép “yêu” khiến chị phải chịu thua. Xong việc, chồng chị cười khoái chí, còn chị tức tối không thèm nói chuyện. Nhưng hôm sau, chị đang bán hàng thì có người gọi điện báo chồng bị tai nạn đang cấp cứu trong viện. Chị vội gửi con rồi vào viện, vừa tự trách mình không cương quyết để chồng gặp họa, “sướng” một lúc để giờ cả nhà khổ lây.

Nhưng vừa thấy vợ, chồng chị Lan đã nhe răng cười, giơ cái chân bị bó bột và gương mặt trầy xước. Chị ghé tai bảo: “Từ giờ chừa nhé”. Thế mà thấy chồng vẫn cười, còn nói lại “tại đêm qua ép vợ mới biết quần áo lót của vợ lỏng hết chun mà vợ cứ hà tiện, chắt bóp. Sáng nay chồng đi mua cho vợ lố đồ lót mới, mải nhìn nên mới bị tông xe. May mà chỉ bị gãy chân. Chồng không kiếm được nhiều tiền cho vợ, thì cũng phải quan tâm tới vợ chứ. Đừng giận chồng nữa”.

Rồi chồng chị Lan chìa túi đồ lót ra cười tươi, khiến chị sụt hết cả nhuệ khí, còn rớm nước mắt vì cảm động và xót chồng. Anh được nước hẹn hò về nhà là “abc” đấy nhé… Chị nguýt dài, nhưng thầm mong chồng mau khỏe để về nhà.

Bi hài chuyện những cặp vợ chồng kiêng 'yêu' tháng cô hồn - 1

Trái ngược với 2 trường hợp trên, ghi nhận trên báo Dân Việt, ngày mùng 1 tháng cô hồn, Hiền muốn “gần gũi” với chồng một chút vì cả tuần vừa rồi hai người chưa “ân ái” với nhau. Nào ngờ, Cường lại đẩy Hiền ra, nhất quyết không được ân ái.

“Hôm nay là ngày mùng 1, phải kiêng “yêu” nếu không sẽ vấp phải đại kỵ, làm ăn không phát, chưa kể còn gặp xui rủi nữa. Cả ngày rằm và tháng cô hồn này vợ chồng mình cũng nên ngủ riêng nhé, hết tháng rồi anh bù vợ nhé. Vợ chịu khó một chút nhé”, Cường đẩy Hiền ra nói.

Hiền vô cùng ngỡ ngàng vì trước đây chồng cô có như vậy đâu. Vì mới cưới nhau được hơn 3 tháng nên cuộc sống của vợ chồng son lúc nào cũng ríu rít, dính nhau như sam, cả hai làm gì cũng có nhau. Tuy nhiên, Hiền không ngờ chồng mình lại có chút hơi duy tâm.

Cô cố thử khiêu khích chồng thêm vài lần nữa nhưng Cường kiên quyết đẩy ra. Tức giận, Hiền bỏ ra phòng khách ngủ. Hiền vừa giận vừa thương chồng vì đi nghe lời đâu đâu, cô muốn giải thích cho chồng hiểu rằng chuyện kiêng cữ này là không có cơ sở nhưng không biết phải nói sao.

Trước quan niệm kiêng “chuyện ấy” trong tháng cô hồn, các chuyên gia y tế đều cho rằng, đó chỉ là lời truyền miệng, không có cơ sở khoa học và không thực tế. Do vậy, mọi người không nên nghe theo để rồi phải kiềm chế nhu cầu bản thân, gây mất hòa khí vợ chồng.

Cũng theo nguồn tin trên, bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Chuyên gia tư vấn sản khoa và y học tình dục (nguyên Trưởng khoa Sản – Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, BV Nông nghiệp) cho biết, bản thân bà rất bất ngờ trước thông tin này, thực tế đây cũng là điều nhiều chị em quan tâm, có liên hệ nhờ bà tư vấn.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy, quan hệ tình dục trong tháng cô hồn khiến sức khỏe suy yếu, gặp điều xui xẻo.

Bi hài chuyện những cặp vợ chồng kiêng 'yêu' tháng cô hồn - 2

Bác sĩ Dung cho rằng, bất kể ngày nào, kể cả dịp Tết hay Rằm, mùng một, khi cả hai đều cảm thấy có nhu cầu, ham muốn tình dục và tâm lý thoải mái thì hoàn toàn có thể quan hệ được.

“Thực tế chỉ có người thứ 3 xen vào khiến hạnh phúc vợ chồng tan vỡ, chứ không có “ma quỷ” nào cả, vì thế mọi người đừng vì quan niệm hay lời truyền tai mà bỏ mất cơ hội được gần gũi, yêu thương nhau. Đặc biệt là những cặp đôi, vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau.

Tôi lấy ví dụ vì lý do công tác xa nhà vài tháng, đến tháng cô hồn người chồng mới được về nghỉ phép, nếu nghe theo tin đồn thì hai vợ chồng phải kiêng thân mật, như vậy sẽ mất “thời gian vàng” bên nhau. Do vậy, mọi người hãy tùy nhu cầu, ham muốn, tình hình sức khỏe, thậm chí là tranh thủ thời gian sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân”, bác sĩ Dung chia sẻ.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *