Bí mật tày đình của người chồng quá cố

Anh ấy tự kết liễu đời mình sau một thời gian dài chiến đấu với chứng rối loạn lưỡng cực. Thế nhưng, sau cái chết của anh, cô phát hiện ra một điều kinh khủng.

Một video đăng trên TikTok của Bridgette Davis, 36 tuổi kể về chuyện của chồng quá cố đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, người chồng 10 năm gắn bó của Bridgette đã tự kết liễu đời mình sau một thời gian dài chiến đấu với chứng rối loạn lưỡng cực vào năm 2018.

Thế nhưng, bên cạnh nỗi đau mất người thân Bridgette còn đau lòng phát hiện chồng mình khi còn sống đã lừa dối vợ và cô phải tìm người phụ nữ kia để thông báo về cái chết của chồng.

Bí mật tày đình của người chồng quá cố - Ảnh 1.
Bridgette Davis phát hiện chồng ngoại tình sau khi anh ta đã mất.

Khi được báo tin buồn, nhân tình của chồng cô đã trả lời: “Trời đất, tôi không thể tin được… Anh ấy đã hứa với tôi…”. Cô ấy cũng hỏi Bridgette rằng mình có thể đến mộ của người tình không, nhưng Bridgette nói: “Không”.

Cô chú thích về đoạn video của mình: “Khi người chồng 10 năm của bạn qua đời và bạn phải nói với nhân tình của anh ấy”.

Video cũng ghi lại những tin nhắn trao đổi giữa Bridgette và người tình của người chồng quá cố. Đoạn video nhanh chóng được lan truyền và thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem. Trong phần bình luận, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số cho rằng Bridgette đã làm một điều “tử tế” khi nói với người phụ nữ kia, nhưng số khác lại cho rằng nói “Không” thật ác ý.

– “Có vẻ như bạn nhắn tin cho cô ấy chỉ để được đối xử nhỏ mọn với cô ấy, không cho cô ấy đến thăm mộ. Đã tử tế thì tử tế cho trót bạn ơi”,

– “Cô ấy cũng vừa mất một người mình yêu mà. Anh ta đã phá hoại mối quan hệ của bạn chứ không phải cô ấy”.

-“Thực tế là bạn đã cho cô ấy biết, bạn quá tốt và đó là một phép lịch sự khi bạn chẳng được gì”.

Vì sao đàn ông hạnh phúc với vợ vẫn ngoại tình?

Một số nam giới có thể ngoại tình vì họ không thỏa mãn nhưng thường thì, đàn ông không “ăn phở” vì hôn nhân của họ bất hạnh.

Theo Fatherly, đàn ông ngoại tình bởi họ nghĩ rằng mình có thể “thoát tội” và vì họ sẵn sàng để bản thân cuốn theo chuyện đó. Thật lạ, ngoại tình lại là một hành vi người ta biết thừa rằng không phải là của một người chồng, người cha tốt nhưng nhiều người đang có gia đình hạnh phúc, yêu thương lại sẵn sàng “vượt rào”.

“Họ nghĩ, tôi chỉ ngoại tình thôi mà, ngoài chuyện đó ra tôi vẫn là người đàn ông tốt, đáng tin cậy, có trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng có mặt khi vợ con cần”, Robert Weiss, một chuyên gia trị liệu và tác giả một số cuốn sách về hôn nhân, ngoại tình, cho biết.

Bí mật tày đình của người chồng quá cố - Ảnh 2.

Chuyên gia cho rằng, chỉ có sự chín chắn, trưởng thành và biết cân nhắc thiệt hơn mới có thể ngăn đàn ông khỏi ngoại tình. Ảnh minh hoạ

Trong những năm tham vấn cho các đôi suy sụp vì chuyện ngoại tình, Weiss thấy rằng, mặc dù theo khuôn mẫu, nam giới được coi là giỏi trong việc sửa chữa mọi thứ, họ hầu như rất tệ trong việc khắc phục những tổn hại do ngoại tình gây ra.

Bởi vì sex không có ý nghĩa thiêng liêng với họ và có thể là luôn có sẵn (rất nhiều cô gái sẵn sàng mời chào), đàn ông thường không lường tới mức độ gây tổn thương cho bạn đời từ hành động “ăn phở”. Với những người đàn ông không thừa nhận hay không bị phát hiện chuyện vụng trộm, việc tái phạm thường vì cùng một lý do: Sex.

Theo một điều tra xã hội tổng hợp tại Mỹ, khoảng 20% nam giới thừa nhận ngoại tình, so với 13% phụ nữ. Các ông bố ngoại tình nhiều hơn. Ước tính có khoảng 10% những người sắp làm cha phản bội vợ mang thai. Người ta cũng thấy rằng khả năng cưỡng lại cám dỗ của đàn ông mạnh hơn khi họ mới cưới và có đời sống chăn gối thường xuyên, mãnh liệt. Trong khi phụ nữ khi ngoại tình thường hay tìm những đối tác phù hợp với mình hơn, đàn ông có thể cặp với bất cứ ai có thể.

Không giống những người đàn ông ngoại tình mãn tính thường bắt nguồn từ các vấn đề sâu xa như các rối nhiễu tâm lý, nghiện sex, nam giới lành mạnh thi thoảng ngoại tình không phải là bệnh lý, chỉ là vì họ chưa trưởng thành thực sự.

Weiss cho biết thêm: “Hầu hết đàn ông đều rơi vào dạng ở giữa hai trường phái: hoàn toàn chung thủy và ngoại tình một lần, nhận ra rằng đó là do sự thiếu chín chắn và họ rút kinh nghiệm từ đó”.

Theo Tường Vy (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *