Biếu mẹ chồng bánh trung thu loại đắt tiền, chồng đi cùng khen một câu làm tôi nổi giận muốn ly hôn

Chồng tôi mở lời khen, nhưng chẳng khác nào làm tôi muối mặt trước mẹ chồng.

Tôi năm nay 35 tuổi, kết hôn đã được gần 7 năm. Từ khi kết hôn đến nay vợ chồng tôi ở riêng nên khá thoải mái, không bị gò bó gì cả. Vợ chồng tôi mua nhà có sự hậu thuẫn rất nhiều từ bố mẹ đẻ tôi, ông bà có tôi là con gái duy nhất nên chăm lo, mong tôi không chịu khổ. Bố mẹ tôi cũng rất quý con rể, coi như con trai vậy, không có chút nào là phân biệt.

Nhưng ngược lại, mẹ chồng tôi có vẻ khó hiểu, bà rất ít khi thể hiện cảm xúc với con dâu, luôn giữ khoảng cách. Cho đến tận bây giờ, tôi cũng chưa thể hiểu nổi bà không thích tôi ở điểm gì vì tôi là người có học thức, công việc ổn định, xinh xắn, gia đình lại có điều kiện nữa. Nhiều khi tôi thấy buồn vì mẹ chồng tỏ ra không ưa, nhưng tôi lại tự an ủi mình không ở cùng nhà, đó cũng là may mắn rồi.

Hai vợ chồng ở riêng, cuộc sống cũng khá dễ chịu, lương của tôi và chồng đều đảm bảo cho cuộc sống, không phải lo nghĩ gì nhiều. Đời sống hàng ngày giữa tôi và chồng tương đối ôn hòa, không mấy khi xảy ra xung đột, cãi vã. Chồng tôi luôn tròn vai là người chồng, người cha trong gia đình. Dù không thực sự là người lãng mạn, thể hiện tình cảm nhiều với vợ.

Điều tôi không thích ở chồng đó là tính cách thiếu thẳng thắn, ăn nói gây khó chịu với vợ con, nhất là trước mặt những người khác. Gia đình tôi chưa bao giờ lục đục, cho đến khi tôi thấy rõ bộ mặt thật của chồng qua câu chuyện tôi mua tặng quà trung thu cho mẹ chồng.

Mua bánh trung thu biếu mẹ chồng, chồng đi cùng khen một câu làm tôi nổi giận bỏ về nhất quyết ly hôn - Ảnh 2.
Mẹ chồng luôn tỏ ra ghét con dâu là do có liên quan tới các bạn gái cũ của con trai. Ảnh minh họa

Tôi bỏ nhiều công sức để tìm hiểu về các loại bánh trung thu, mua loại đắt tiền, đặt riêng để phù hợp với sở thích, sức khỏe của mẹ chồng. Là loại bánh thượng hạng, ít ngọt và bổ dưỡng, rất đắt. Tôi còn chuẩn bị cả phong bì 5 triệu đồng cộng với hộp bánh trung thu đắt tiền, tổng chi phí cũng lên tới hơn chục triệu đồng. Vui mừng rủ chồng về thăm, tặng quà mẹ chồng.

Vậy mà ngồi chơi ở nhà mẹ chồng, tôi vừa dứt lời tặng quà cho mẹ chồng thì chồng tôi nhanh nhảu khen: “Bánh loại ngon mẹ ạ, vợ con chọn mãi mới mua được đấy, bánh cũng rất đắt“. Mẹ chồng tôi không tỏ ra vui mừng, hào hứng trước món quà của con trai và con dâu.

Chồng tôi sau khi khen một câu, lại giở giọng nói đểu: “Bánh thì ổn rồi, nhưng vợ con biếu có 5 triệu thì hơi ít, mẹ thông cảm tiêu tạm, con không để ý nên nãy mới biết. Việc này con về sẽ chỉnh đốn vợ sau, mẹ đừng để ý nhé“.

Mẹ chồng tôi lập tức tỏ thái độ khó chịu với con dâu: “Quà cáp thế nào tôi không dám chê, con dâu cho gì, tôi đành nhận vậy, có mấy triệu bạc mà cứ làm quá lên. Chuyện vợ chồng con thì thế nào thì ráng chịu, trước đây yêu mấy đứa mẹ đều ưng, toàn con nhà gia thế thì không chịu lấy. Giờ thì sướng khổ tự chịu, cho chừa cái tội không chịu nghe lời mẹ“.

Tôi thành ý như vậy mà nhận trái đắng, chồng khen một câu nhưng lại thêm vài câu trách móc vợ, còn mẹ chồng lộ rõ lý do vì sao ghét con dâu. Hóa ra, bà ưng mấy cô bạn gái trước của con trai, họ nhà giầu mà không làm con dâu được, còn tôi là đứa không xứng với nhà bà. Tôi bất ngờ vì chồng tôi từ khi yêu tới khi cưới tới nay chưa một lần hé lộ có bạn gái cũ, không chỉ một mà vài người.

Thất vọng, giận dỗi chồng và mẹ chồng mà cũng đành phải giấu đi cảm xúc, lấy lý do về nhà luôn vì con đang đang ở nhà một mình. Tôi ra về mà chán nản vô cùng, dọc đường đi tôi chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn. Thấy mình thật dại dột, yêu đương không tìm hiểu kỹ về chồng, mẹ chồng. Để bây giờ chịu đựng bị hắt hủi, chê bai.

Mấy hôm nay tôi buồn, không muốn nói gì về chồng, anh ta coi thường còn dối trá với vợ. Tôi bị tổn thương, không biết mình có nên tiếp tục chịu đựng hay là ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Phuongthanh@…

Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *