Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc

Trong những điều được nam blogger đưa ra, điều cuối cùng, liên quan đến một vật dụng quen thuộc trong khách sạn, được chú ý hơn cả.

Việc lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng hiện nay được đánh giá là vô cùng phổ biến. Nó có thể diễn ra trong những chuyến du lịch, những chuyến công tác hay đơn giản chỉ là khi các du khách muốn thay đổi không gian sống trong vài ngày. 

Mới đây, một blogger có tài khoản tên, Max Miles Points, sở hữu gần 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội đã chia sẻ 3 việc mà anh không bao giờ thực hiện khi lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ. Anh cũng nói thêm, đánh giá được đưa ra dựa trên quan điểm và kinh nghiệm cá nhân, đã từng trải nghiệm qua rất nhiều cơ sở lưu trú, từ bình dân cho đến cao cấp. 

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 1

Chàng blogger chia sẻ 3 việc mà anh không bao giờ thực hiện ở khách sạn 

Điều đầu tiên trong 3 điều mà chàng trai nhắc tới là cắm điện thoại hay laptop của mình vào cổng USB tích hợp được trang bị sẵn trong phòng. Anh giải thích, qua những cổng tích hợp này, những kẻ xấu có thể đánh cắp, sao chép dữ liệu của khách hàng. Các dữ liệu từ tài khoản, tin nhắn, hình ảnh hay video trong điện thoại có thể bị bị phát tán bằng những thủ thuật tinh vi. 

Ngoài ra, thiết bị của khách hàng cũng có thể bị tấn công bởi những phần mềm hoặc virus gây hại. Những kiểu gây hại tới thiết bị, hay đánh cắp, sao chép dữ liệu người dùng qua các cổng cắm USB này được gọi với tên là “Juice Jacking”. 

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 2

Điều đầu tiên là không sử dụng các ổ cắm cổng USB trực tiếp trong phòng khách sạn

Điều thứ 2 xuất hiện trong cảnh báo của blogger là đi chân đất trong phòng khách sạn, đặc biệt nếu đó là căn phòng được trải thảm. Chàng blogger khuyên mọi người hãy luôn đi dép trong phòng, bởi không thể biết chắc chắn sàn nhà đã được làm sạch đến mức nào.

Và điều cuối cùng, cũng chính là điều nhận được chú ý hơn cả, nó liên quan đến một vật dụng quen thuộc trong những căn phòng khách sạn. Max nói, hãy cẩn thận với những chiếc máy pha cà phê, hoặc ấm, bình siêu tốc. Vật dụng này thường được trang bị trong phòng để phục vụ cho nhu cầu uống trà, cà phê hay đun nước sôi của hành khách. Tuy nhiên, có nhiều câu chuyện về việc chúng bị sử dụng sai mục đích.

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 3

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 4

Điều thứ 2 được blogger chia sẻ đó là luôn đi dép và cẩn thận khi sử dụng máy pha cà phê, ấm, bình siêu tốc

Một số khách hàng dùng chúng để nấu ăn, đun nóng thực phẩm tươi sống hoặc thậm chí là… làm sạch quần áo, trang phục. Dưới đây là một số ví dụ vụ việc từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội và tạo ra làn sóng tranh cãi lớn. 

Những vụ việc trớ trêu với bình siêu tốc khách sạn

 Dùng bình siêu tốc để nấu ăn

Tờ Japan Today đưa tin, tháng 5 năm 2022, một khách hàng đã bị yêu cầu bồi thường vì làm điều không tưởng trong phòng khách sạn. Đó là sử dụng bình đun nước siêu tốc để luộc cua. 

Đại diện khách sạn cho biết, trong suốt thời gian lưu trú, vị khách này không chỉ “vô tình” luộc cua 1 lần mà tới 2 lần với chiếc bình vốn dĩ chỉ nên dùng để đun nước. Vì vậy, suốt một thời gian dài sau đó, căn phòng bị ám mùi hải sản nghiêm trọng. Dù cho bộ phận dọn dẹp của khách sạn đã rất cố gắng song vẫn không thể xử lý triệt để. Khách sạn bắt buộc phải để trống căn phòng và không thể cho bất cứ vị khách nào khác thuê nó. 

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 5

Vụ việc du khách sử dụng bình siêu tốc trong phòng khách sạn để luộc cua

Vị khách kia bị khách sạn yêu cầu bồi thường số tiền khoảng 3 triệu đồng tiền Việt cùng chi phí mua bình siêu tốc mới. Song anh/cô ta đã không đồng ý với lý lẽ là: “Lúc tôi luộc cua, hệ thống hút mùi vẫn hoạt động, vậy tại sao lại có mùi được. Và không có một hướng dẫn nào cụ thể về việc mục đích sử dụng của bình nước, tại sao tôi luộc cua lại không được?”

Vụ việc vẫn bỏ ngỏ về kết quả, tuy nhiên sau khi được đăng tải trên truyền thông, nhiều người đã phải tỏ ra bất bình với hành động và chính lời biện hộ của vị khách hàng. 

Dùng bình siêu tốc để giặt đồ

Không chỉ nấu ăn, làm chín thực phẩm bằng bình siêu tốc, nhiều khách hàng còn có những hành động “quái gở” hơn với bình siêu tốc. Ví dụ điển hình và từng vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter đó chính là vụ việc một nữ khách hàng dùng bình siêu tốc để… giặt đồ lót. 

Vụ việc được lan truyền mạnh mẽ và gây ra cuộc tranh cãi lớn vào đầu tháng 8 năm 2019. Cụ thể, một cô gái được cho là đến từ Australia thản nhiên chia sẻ “mẹo” sử dụng ấm siêu tốc khách sạn để cứu nguy trong tình huống khẩn cấp. Cô cho biết, khi đi du lịch, kỳ kinh nguyệt bất ngờ tới. 

Blogger chia sẻ 3 việc không bao giờ thực hiện khi ở khách sạn: Điều cuối cùng liên quan đến vật dụng quen thuộc - 6

Vụ việc nữ khách hàng dùng bình siêu tốc để giặt đồ từng gây nên một cuộc tranh cãi mạnh mẽ trên các diễn đàn, mạng xã hội

Bởi vậy cô đã dùng bình siêu tốc để “luộc sôi” chiếc quần đã sử dụng qua của mình một cách nhanh chóng và hợp vệ sinh. Bài viết của cô gái không quên kèm theo hình ảnh chiếc quần đang ở trong chiếc bình, khiến cư dân mạng không khỏi bàng hoàng. 

Đa phần mọi người sau khi xem xong hình ảnh chiếc quần lót đang được đun trong bình siêu tốc đã cảm thấy vô cùng lo ngại về vấn đề vệ sinh của bình siêu tốc cũng như ý thức của người lưu trú. Trước đó vào năm 2018, một sự việc tương tự cũng từng gây ra cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. 

 

Theo Thu Phương (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *