Bố tâm đắc đặt tên cho con gái, vợ nghe xong nổi giận, còn em dâu ‘ngượng đỏ mặt’ vì quá nhạy cảm

Tên gọi mà người cha tâm đắc đặt cho con gái của mình lại khiến cả nhà dở khóc dở cười vì ý nghĩa thực sự đằng sau.

Cái tên là biểu tượng của một con người. Một cái tên hay sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác. Thậm chí theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, danh xưng của mỗi người còn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh đời họ. Tuy vậy, vẫn có những bậc cha mẹ lại đặt tên một cách hết sức “ngẫu nhiên”, gây ra không ít rắc rối, hay những câu chuyện dở khóc dở cười cho con cái của họ.

Câu chuyện trên là hoàn toàn có thật với người đàn ông họ Cương ở Trung Quốc. Theo tờ Sohu chia sẻ, khi hay tin vợ mang thai, anh Cương đã rất quan tâm, chăm sóc cực kỳ chu đáo và chiều theo ý vợ mình. Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng, hai vợ chồng anh chào đón một bé gái bụ bẫm và kháu khỉnh. Điều này khiến cả gia đình hai bên nội ngoại vui mừng.

Vì ở gần với gia đình nhà vợ nên cả 2 mẹ con được người mẹ vợ chăm sóc kỹ lưỡng từ đầu đến cuối. Bà liên tục hối thúc anh Cương đặt một cái tên thật hay cho con gái của mình. Điều này khiến người cha cảm thấy vô cùng lo lắng, bởi anh vốn là người có trình độ học vấn thấp, lại mắc chứng “nghiện rượu”, không biết phải làm thế nào cho đúng. 

picture 1260016036 1695614044 202 width600height400
Vốn là người học ít, anh Cương loay hoay mãi vẫn chưa nghĩ ra tên cho con gái mình. (Ảnh minh họa)

Một ngày nọ, người cha đi uống rượu về, mượn men rượu để lấy cớ đặt tên cho con. Anh hy vọng tương lai con cái có tài, chẳng giống như mình là một kẻ thất học. Vì vậy mà quyết định đặt tên cho bé gái là “Cương Tài”. Nhưng oái oăm thay, “Cương Tài” trong tiếng Trung Quốc chỉ mang nghĩa là “vừa rồi”, “ban nãy”, chứ chẳng hề có ý nghĩa sâu xa như anh Cương kỳ vọng.

Vợ anh nghe xong thì cực kỳ tức giận, không chấp nhận gọi con gái bé bỏng của mình với cái tên vô nghĩa “Cương Tài”. Anh Cương thấy vợ mình giận dữ, muốn xoa dịu cô liền nhanh chóng nảy ra ý tưởng khác và đặt tên con là “Cương Kiều”. Anh cho rằng sau này con gái anh sẽ trở nên xinh đẹp và dịu dàng, cương nhu kết hợp, tính tình vừa quyết đoán lại vừa tinh tế. 

Vừa dứt lời, người cha tự cảm thấy lời mình nói rất có lý, thậm chí còn vỗ tay hoan nghênh. Vậy mà em dâu ở bên cạnh nghe xong thì không thể ngồi yên, cười ngặt nghẽo mặt đỏ bừng, tưởng tượng đến điều gì đó rất xấu hổ. Bởi lẽ từ “Cương Kiều” trong tiếng Trung có cách phát âm tương tự với từ “Khang Giao”, có nghĩa là “giao hợp qua đường hậu môn”.

picture 1703649539 1695614044 437 width600height400
So với từ “Cương Tài”, “Cương Kiều” thậm chí còn có ý nghĩa đáng xấu hổ hơn.

Sau khi nghe xong, người vợ tức giận mà không kìm lòng được đánh anh Cương một trận tơi tả. Còn anh lúc này vẫn tỏ ra bối rối, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Theo Phú Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *