Bố tâm đắc đặt tên hay cho con trai, nào ngờ đi học cô giáo không cho vào cổng

Chỉ đến khi bé trai đi học, gia đình mới phát hiện ra họ tên của cậu bé có vấn đề.

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn đặt cho con mình một cái tên thật hay và ý nghĩa. Lý do là bởi cái tên hay không chỉ gây ấn tượng với những người xung quanh, là niềm tự hào của chính đứa trẻ, mà theo quan niệm của một số nước phương Đông thì họ tên còn có thể ảnh hưởng tới vận mệnh tương lai của một người. Một người đàn ông tại Trung Quốc cũng đã suy nghĩ rất nhiều để đặt tên cho con trai, nào ngờ sau khi con đi học, anh phải lập tức đổi sang tên khác cho con.

Theo trang Sohu News đưa tin, người đàn ông họ Bộ đã quen biết với vợ mình thông qua một bữa tiệc của bạn bè chung. Cả 2 đã quen nhau rồi dần dần bước chân vào thế giới hôn nhân. Nửa năm sau đó, người vợ mang thai và nhận được sự chăm sóc tận tình của anh Bộ. Cuối cùng, khi cậu con trai quý tử chào đời và giống bố như đúc, anh Bộ hạnh phúc và vui mừng khôn xiết.

Khi vợ hỏi về chuyện đặt tên cho con, anh Bộ vô cùng phân vân. Sau một thời gian suy nghĩ, anh Bộ quyết định đặt tên cho con trai đầu lòng là Bộ Thượng Khả, có ý nghĩa là hiệp sĩ cao quý. Mong muốn của anh là hy vọng con trai mình sẽ trở thành một người cao quý và giàu có, được nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ.

Bố tâm đắc đặt tên hay cho con trai, nào ngờ đi học cô giáo không cho vào cổng
Ảnh minh họa

Khi nghe về ý nghĩa của cái tên, vợ anh Bộ rất hài lòng và đồng ý đặt tên này cho con trai. Người thân và hàng xóm xung quanh cũng cho rằng đây là một cái tên hay và đẹp, không ai phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường cho đến tận khi bé trai đến tuổi đi học.

Khi đó, bé trai Bộ Thượng Khả lên 3 tuổi và bắt đầu đi học mẫu giáo. Khi vợ chồng anh Bộ đưa con tới trường để nhập học, không ngờ giáo viên vừa hỏi tên bé trai đã chặn lại không cho vào trường, sau đó thốt lên một câu: “Sau này chúng tôi không thể điểm danh tên của cậu bé trong lớp được”.

Vợ chồng anh Bộ không hiểu tại sao cô giáo lại nói vậy. Cô giáo liền giải thích rằng cái tên Bộ Thượng Khả là từ đồng âm với cụm từ “không có trong lớp”. Nếu cô giáo đọc tên bé trai lên, ắt hẳn sẽ gây hiểu lầm, khiến những học sinh khác cười chê.

Khi biết được chuyện này, vợ chồng anh Bộ hết sức xấu hổ khi nhận ra lỗi lầm của mình trong chuyện đặt tên cho con. Hai vợ chồng đã không suy tính đến điều này, suýt chút nữa khiến con mình phải chịu ấm ức. Cuối cùng, vợ chồng anh Bộ quyết định đổi tên cho con trai thành Bộ Thượng Cao để cậu bé có thể tiếp tục đi học bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *