Cá bống kho tiêu dân dã mà ngon

Cá bống kho tiêu – món ngon dân dã cho mọi vùng miền. Dưới đây là cách làm cá bống kho tiêu với miếng cá chắc, thơm mùi tiêu ăn cùng cơm trắng đã trở thành một món ngon dân dã mà thượng hạng cho các gia đình của mọi vùng miền.

ca bong kho tieu 2  04824 std Cá bống kho tiêu dân dã mà ngon

Cá bống có thể dùng kho tiêu, kho tương hay kho tộ đều ngon. Tuy nhiên món ngon mỗi ngày và đưa cơm nhất có lẽ là cá bống kho tiêu.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá bống kho tiêu – một món ngon dân dã mà đưa cơm nhé!

Nguyên liệu nấu cá bống kho tiêu:

– Cá bống sông: 500gr
– Giềng: 1 nhánh nhỏ
– Tiêu sọ nguyên hạt: 1 thìa cà phê
– Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
– Nước mắm: 2/3 bát nhỏ
– Đường: 3-4 thìa cà phê
– Vài miếng mỡ

Cách làm cá bống kho tiêu:

Bước 1: cá bống sơ chế sạch, mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi. Các bạn nên dùng nồi đất và nồi gốm để thử tay nghề nấu ăn ngon của bạn với món cá bống kho tiêu này nhé.

Bước 2: lần lượt xếp cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.

Bước 3: rót nước mắm vào cá ướp khoảng 1 giờ, mục đích để gia vị thấm đều, cá săn cứng lại và dẻo dai hơn.

Bước 4: rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi rồi bật bếp đun to lửa cho cá sôi mới tiến hành chưng nước hàng. Đun đường đến khi chuyển màu cánh gián thì chế thêm vào 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ là phải là nước hàng đang sôi nhé, nếu để nguội là cá sẽ bị tanh).

Bước 5: lúc này là cá đã gần cạn nước, các bạn vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu đến khi cá cạn sạch nước, miếng cá sẽ chuyển màu sậm hơn, khô và chắc.

Lúc này nồi cá dậy mùi thơm nức, những con cá bống đã khô cong, hòa với lớp nước màu vàng cánh gián và lớp mỡ bóng nhìn rất hấp dẫn.

Ăn với cơm nóng nghe vị cá bống kho tiêu mặn mòi, thơm béo, quyện với vị tiêu cay nồng nơi đầu lưỡi… quả là một bữa cơm ngon, giản dị mà thật nhiều ý nghĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé!

Theo phununet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *