Với món này bạn sẽ tự tin ông xã chẳng còn muốn ra ngoài hàng ăn hay ‘thèm phở’ đâu.
Nguyên liệu:
– Cá thu tươi: 1 con nhỏ hoặc vài khúc cá to
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Ớt sừng: 3 quả
– Nước mắm: 3 thìa nhỏ
– Đường: 2 thìa nhỏ
– Dầu ăn: 100 ml
– Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
– Bột canh: 2 thìa nhỏ
Cách làm:
Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp cùng chút bột canh.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.
Trong lúc chờ cá vàng thì làm hỗn hợp nước rim cá:
– 1/2 củ gừng thái lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt thái nhỏ.
– Cho 3 bát con nước vào nồi (hoăc chảo) rộng, cho thêm gừng, ớt, 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi (các bạn có thể nêm nếm thêm cho phù hợp khẩu vị).
Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net