Cá chiên thơm nức mùi bột chiên giòn áo đều bên ngoài, thịt cá ngọt mềm, vị lá quế thơm nồng
Nguyên liệu
Phi lê cá điêu hồng: 600g
Lá quế: 50g
Thì là: 30g
Hành lá: 2 nhánh
Ớt sừng: 1 trái
Tỏi băm
Bột nghệ, dầu ăn
Bột chiên gà giòn
1. Sơ chế
– Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2m bột nghệ.
– Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
2. Thực hiện
– Tẩm cá qua 1 gói Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm 1m tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2M canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
– Dùng nóng.
Mách nhỏ
Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.
Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.