Các bước lưu ý an toàn trong nhà vào mùa ngập lũ

Ở Việt Nam nước ta thì mùa lũ đó là mùa không thể tránh khỏi trong năm, chính vì thế mà bây giờ chỉ còn cách mỗi gia đình sẽ tự phòng thân để bảo vệ cho mình và mọi người xung quanh.

Vậy sẽ phải làm như thế nào? Bảo vệ ra sao? Mỗi khi thủy chiều lên, bão lụt đến. Đó là điều mà mọi người vùng lũ hay tất cả mọi người ai cũng quan tâm. Nên hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số cách phòng thủ để đảm bảo an toàn trong nhà cho mọi người để khi mưa đến, lũ về chúng ta không còn lo lắng nữa.

cac buoc phong thu t 43f7
Kiểm tra các khe hở và vết vứt ở ngôi nhà là bước đầu tiên bạn cần làm

Thời tiết ngày nay, ngày mất thất thường sáng nắng to nhưng đến chiều lại có thể có thủy triều hòa những con mưa to như chút nước khiến không chỉ ngoài đường ngập úng mà nó còn vào đến cả trong nhà. Nên cần có biện pháp với thời tiết luôn thay đổi thất thường và khó đoán này. Vậy hãy băt tay và tu sử và cải tạo để tránh mọi điều đáng tiếc cũng như yên tâm tân hưởng cảm giác thoải mái trong căn nhà của mình.

Điều đầu tiên cần chú ý đến đó là kiểm tra các lỗ hổng và kẽ nứt của ngôi nhà. Bởi rất có thể chính những lỗ hổng mà chúng ta không để ý đến đó đã làm cho ngôi nhà ngấm nước vào bên trong lúc nào không hay biết. Nêú thấy nhà vẫn còn dấu hiệu đó thì bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ thợ để sữa chữa cho ngôi nhà của mình được hoàn thiện để không còn phải lo lắng nữa.

cac buoc phong thu t d2f2
Kiểm tra các thiết bị điện gia dụng trong ngôi nhà để tránh tình trạng rò rỉ điện găp nước sẽ mất an toàn

Thứ hai là ta cần phải tránh đặt các thiết bị điện gia dụng trên nền nhà để khi nước có vào trong nhà thì sẽ không bị chập cháy đảm bảo an toàn. Luôn luôn lắp đặt các ổ cắm điện ở vị trí cao thích hợp để chúng không thể tiếp xúc với nước gây ra những tai nạn vô cùng nguy hiểm. Trước mùa mưa, hãy liên hệ thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và bảo trì lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà bạn. Nếu nhà đã ngập, việc đầu tiên cần làm là ngắt toàn bộ các thiết bị điện và cầu dao tổng để tránh tai nạn và giữ gìn các thiết bị điện khác.

cac buoc phong thu t 2274
Cần chuẩn bị vật dụng cần thiết để hỗ trợ những người xung quanh

Thứ ba là chuẩn bị những vật dụng cần thiết để giúp đỡ mình và những người xung quanh. Bởi khi bị mặc kẹt trong lũ thì việc đợi mọi người đến cứu sẽ mất rất nhiều thời gian nên biện pháp tạm thời khi đó chính là chuẩn bị cho mình một số vật dụng sử dụng tạm thời ngay tại thời điểm đó như: Bật lửa, chăn, quần áo, giấy…

Thứ tư chính là việc tích trữ nguồn thực phẩm và nước sạch trong những ngày mưa lụt không ra ngoài được thì vẫn còn nguồn dinh dưỡng để phục vụ cho mọi người. Ngoài ra, nước sạch là nhu cầu không thể thiếu được duy trì sự sống.

cac buoc phong thu t 162a
Tích trữ đồ ăn trong ngôi nhà là một việc rất quan trọng

Và thứ 5 đó là việc luôn sẵn sang pin dự phòng vì nếu thiên tai lớn xảy ra, chắc chắn nguồn điện sẽ bị cắt trong một thời gian dài. Khôn ngoan hơn cả là chuẩn bị đầy đủ pin, sạc dự phòng cho điện thoại và laptop của bạn để giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình hoặc gọi cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp.

Đó là một số biện pháp nhằm khác phục tạm thời trong thời gian mưa lũ xảy ra mà chúng ta không thể ra khỏi nhà được  nên chúng tôi tin rằng với những biện pháp trên đây nếu bạn áp dụng theo khi xảy ra thì bạn và mọi người sẽ luôn được an toàn trong thời gian dài nhất có thể.

Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *