Cách bảo quản sàn gỗ cho nhà trong ngày nồm, ẩm ướt

Thời tiết nồm kéo dài có thể khiến sàn gỗ nhà bạn luôn ẩm ướt khó chịu. Hãy áp dụng những mẹo sau để giữ cho sàn gỗ của luôn bền chắc và sáng bóng.

Hút bụi hàng ngày

Trong thời tiết nồm ẩm, sàn nhà dễ bị ẩm ướt, bám bụi vì vậy bạn nên thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà. Hút bụi hàng ngày vừa giúp sàn được khô ráo, vừa ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc.

48 dec2

Lau sàn bằng hỗn hợp giấm

Đối với sàn gỗ bạn nên lau sàn bằng hỗn hợp xà phòng kết hợp với 1/4 lít nước và 1/4 ly giấm để sàn sạch và mau khô.

Thông gió đúng cách

Vào những ngày nồm, độ ẩm không khí cao, bạn nên đóng kín cửa chính, mở cửa sổ để nhà luôn được thông thoáng. Chú ý sử dụng quạt thông gió hoặc sử dụng điều hòa nhiệt độ 20-25 độ C để cân bằng độ ẩm.

Không dùng khăn ẩm để lau sàn

Nếu ở thời tiết bình thường, dùng khăn lau ẩm sẽ giúp sàn sạch hơn thì trong những ngày thời tiết nồm ẩm, bạn không nên dùng khăn ẩm để lau sàn vì nó chỉ khiến sàn nhà thêm ẩm ướt, dễ sinh vi khuẩn. Bạn nên dùng khăn khô để lau sàn sau khi đã hút bụi sạch sẽ nhằm hạn chế sàn tiếp xúc với nước.

10 4e57

Kiểm tra hệ thống nước

Bạn nên kiểm tra lại hệ thống nước trong nhà mình để tránh tình trạng nước bị dột thấm gây cong vênh sàn gỗ. Nước rò rỉ ra sàn lâu ngày sẽ hủy hoại sàn gỗ nhà bạn.

Sắm thêm thảm chùi chân, khăn lau

Trong những ngày nồm, ẩm ướt, bạn nên sắm thêm những tấm thảm chùi chân đặt ở các phòng để tránh nước tiếp xúc với sàn gỗ. Bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc khăn lau mềm, khô để lau chùi vết bẩn hoặc nước trên sàn nhà.

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *