Cách làm món cá chim sốt chua ngọt

Cá chim chua ngọt là một món ăn ngon, cách thức thực hiện món ăn này cũng khá là mới lạ.
Khác hẳn với cách làm cá vẫn thường gặp. Món cá chim chua ngọt không chỉ mang hương vị đặt biệt mà nó còn rất ngon và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp trổ tài nào.

ca chim sot chua ngot Cách làm món cá chim sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– ½ con cá chim to

– 50g đậu xanh

– ½ củ cà rốt

– 50g măng

– Bột bắp

– Bột năng

– rượu, xì dầu, giấm, đường

Thực hiện:

– Cá chim là một loại cá có chứa khá là nhiều mỡ, thịt cá khá béo vì vậy khi các bạn thực hiện món cá chim chua ngọt với khoảng một con cá chim thì các bạn sẽ ăn không hết như vậy thì sẽ rất là lãng phí. Chính vì vậy, khi thực hiện thì chúng ta chỉ nên thực hiện với ½ con là hợp lí nhất.

– Khi tiến hành cách làm cá thì các bạn nên chọn lựa phần đầu cá vì đầu cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và ngon hơn so với phần đuôi cá.

– Sau khi mua cá về thì các bạn dùng dao mổ bụng cá và lấy hết ruột cá ra. Sau khi làm sạch cá các bạn có thể dùng dao cắt hình quả trám. Sau khi các bạn đã cắt thì hãy phết xì dầu, rượu cùng với các gia vị cần thiết lên cá và để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Các bạn có thể dùng dao để khía cả hai mặt cá và thường xuyên trở cá để cho cá thấm đều gia vị.

– Đem măng tươi và cà rốt rửa thật sạch, lấy cà rốt thái nhỏ thành hình hạt lựu. Sau đó các bạn cho cà rốt vào trong nồi cùng với đậu xanh rồi ninh trên lửa nhỏ.

– Cho chảo lên bếp, đợi khi nào chảo nóng thì các bạn cho dầu vào, khi dầu bắt đầu sôi thì các bạn cho cá vào và rán vàng đều cả hai mặt. Sau khi đã rán cho cá để riêng và chắt bớt phần dầu trong chảo rán cá và chừa lại một ít.

– Lấy hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chảo phi thơm lên. Tiếp theo, các bạn cho cá chim đã rán vàng vào cùng rồi thêm giấm, đường, cà rốt, đậu xanh và măng cùng với các gia vị cần thiết vào và trộn đều lên. Sau đó, hãy cho thêm nước vào và đun với lửa nhỏ.

– Trong quá trình nấu thì các bạn dùng muỗng múc nước ở trong chảo rưới lên trên cá cho thấm đều. Nếu như các bạn thích cá chim có thêm chút màu sắc thì trong quá trình nấu thì các bạn có thể cho thêm vào 1-2 quả cà chua thái múi cau và một ít nước cốt nghệ vào. Làm như vậy thì cá sẽ khá giống với cá sốt cam.

Khi mà các bạn thực hiện gần xong thì hãy cho thêm một chút tiêu, ớt và đường để cho cá chim chua ngọt ngon hơn, thịt và đầu cá được mềm hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *