Cách làm thịt bò ngâm mắm để dành ăn ngày mưa

thịt bò ngâm mắm thường ăn cùng kim chi hoặc bánh tráng, bún, rau xà lách.

bo ngam mam 1 Cách làm thịt bò ngâm mắm để dành ăn ngày mưa

Nguyên liệu làm thịt bò ngâm mắm:

– Bắp bò (như trong hình là 600g)

– Quế, hồi, thảo quả, gừng

– Ớt, tỏi

– Nước mắm, dấm, đường

Cách làm thịt bò ngâm mắm:

– Rửa thịt bò với rượu và gừng

– Luộc thịt bò cùng quế, hồi, thảo quả. Chú ý k luộc kĩ quá, thịt sẽ bị khô.

– Chuẩn bị 1 bát to nước lạnh rồi thả thịt đã chín vào cho nguội

– Pha nước mắm với tỉ lệ 2 mắm:2 dấm:1 đường. Đun sôi để nguội.

– Chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh cho thịt bò, nước mắm đã chuẩn bị ở trên và ớt , tỏi ngâm cùng nhau. Chú ý thịt phải ngập trong nước mắm.

– Ngâm khoảng 4-5 ngày

Theo Facebook Đầu Bếp Tí Hon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *