thịt bò ngâm mắm thường ăn cùng kim chi hoặc bánh tráng, bún, rau xà lách.
Nguyên liệu làm thịt bò ngâm mắm:
– Bắp bò (như trong hình là 600g)
– Quế, hồi, thảo quả, gừng
– Ớt, tỏi
– Nước mắm, dấm, đường
Cách làm thịt bò ngâm mắm:
– Rửa thịt bò với rượu và gừng
– Luộc thịt bò cùng quế, hồi, thảo quả. Chú ý k luộc kĩ quá, thịt sẽ bị khô.
– Chuẩn bị 1 bát to nước lạnh rồi thả thịt đã chín vào cho nguội
– Pha nước mắm với tỉ lệ 2 mắm:2 dấm:1 đường. Đun sôi để nguội.
– Chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh cho thịt bò, nước mắm đã chuẩn bị ở trên và ớt , tỏi ngâm cùng nhau. Chú ý thịt phải ngập trong nước mắm.
– Ngâm khoảng 4-5 ngày
Theo Facebook Đầu Bếp Tí Hon