Món chay nóng ấm, bắt cơm và cực kỳ hấp dẫn với khoai từ và nấm rơm.
Nguyên liệu
Khoai từ : 300g
Nấm rơm : 200g
Poa-rô phi vàng : 2M
Poa-rô băm
Rau om, ngò gai
Tiêu, đường
Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1m hạt nêm , 1/4m tiêu, 1/2m đường và 1m poa-rô phi.
– Khoai từ chẻ dọc, lột vỏ. Dùng dao đập dập củ khoai, sau đó bằm sơ lại. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
– Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm vào xào, cho 1 lít nước vào. Đợi nước sôi cho khoai từ vào nấu 10 phút cho khoai chín và nở hết, nêm thêm 1M hạt nêm, tắt lửa, cho ngò gai, rau om vào.
3. Cách dùng:
– Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng.