Canh vịt khoai sọ niềm hạnh phúc lan tỏa trong bữa ăn. Thật thích thú khi cùng gia đình thưởng thức bát canh vịt nấu khoai sọ.
Sự kết hợp tuyệt hảo giữa chất thịt vịt tươi non mềm mại cùng vị béo bùi của khoai sọ sẽ đưa vị ngon và niềm hạnh phúc lan toả trong từng bữa ăn đầm ấm của gia đình bạn.
Nguyên liệu
– 400gr ức vịt
– 300gr khoai sọ
– Rau ngổ (om)
– Rau mùi tàu (ngò gai)
– Cà rốt 1 củ
– Hành lá
– Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ
Cách làm
– Rửa thịt vịt, để ráo
– Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo
– Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ
– Đun sôi nước, luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen
– Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn
– Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ.
– Cho vịt đã thái trở lại nồi, rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ, tắt bếp.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh hấp dẫn và ngon miệng nhé!!!!
Theo nguồn:vnnavi.com