Cặp vợ chồng kết hôn, sinh một con trai nhưng chưa từng sống chung, nghe lý do ‘độc nhất vô nhị’ đằng sau nhiều người phải bất ngờ

5 năm sau khi cưới, đã có một con trai nhưng vợ chồng Hiromi và Hidekazu vẫn ai ở nhà nấy và cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân này.

Khi nhìn thấy cảnh Hiromi ôm con nhỏ vẫy tay tạm biệt chồng khi anh trở về nhà mình, nhiều người tưởng họ đã ly hôn. Nhưng cặp vợ chồng khẳng định họ đang hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống mỗi người một nơi này.

Theo đó, Hiromi và chồng Hidekazu đã đám cưới nhưng suốt 5 năm họ sống ở hai khu dân cư riêng biệt, lái xe khoảng một giờ mới tới nhà người kia nên mỗi tuần họ chỉ gặp nhau hai lần.

Công việc của Hiromi và Hidekazu hoàn toàn khác biệt nên họ cũng ít liên lạc trong cuộc sống. Từ lúc gặp nhau, kết hôn cho đến khi sinh con trai, họ chưa hề chung sống một ngày. Hiromi và Hidekazu gọi cuộc sống này “hôn nhân hai ngả”.

Cặp vợ chồng kết hôn, sinh một con trai nhưng chưa từng sống chung, nghe lý do 'độc nhất vô nhị' đằng sau nhiều người phải bất ngờ
Hiromi và con trai chia tay chồng về nhà riêng của anh cách nơi hai mẹ con sinh sống khoảng một giờ lái xe. Ảnh: 163.com

Cho dù sự không tán thành của xã hội nhưng cả hai cho biết họ vẫn yêu nhau và đang rất hạnh phúc. Họ chọn cách sống này bởi có liên quan đến kinh nghiệm trong quá khứ. Theo người vợ chia sẻ, từ nhỏ cô phải chứng kiến bầu không khí căng thẳng giữa cha mẹ. Điều này khiến Hiromi e dè khi sống chung với chồng dưới một mái nhà. Về phía anh chồng, Hidekazu từng có một đời vợ, anh cũng thường phải nghe càm ràm từ người phụ nữ này. Bởi vậy từ khi quen biết cho tới yêu đương, cả hai thống nhất sống tách biệt để đảm bảo tính cá nhân và những khoảnh khắc riêng tư. Hiromi và Hidekazu đều là người tham vọng, dành nhiều thời gian và sức lực cho công việc.

Cách sống “nhà ai người đó ở” theo họ cũng hạn chế việc ly hôn do mâu thuẫn. Hiromi cho hay, hầu như họ không có xung đột suốt thời gian làm vợ chồng. Hiromi cũng là một người nghiện công việc, cuộc sống luôn bận rộn. Cô thường thức dậy từ 4h. Sau khi thiền định và tắm rửa, Hiromi sẽ bật máy tính và bắt đầu sắp xếp kế hoạch cho ngày mới.

Hidekazu là người thích sạch sẽ, nhà cửa được anh giữ gìn ngăn nắp, quần áo giày dép cũng được cất giữ gọn gàng. Trong bếp không có mùi khói thuốc, lại có đủ các loại dụng cụ nấu nướng chứng minh người đàn ông này thường xuyên vào bếp.

Câu chuyện về cuộc hôn nhân 5 năm này khiến người dùng mạng Nhật Bản dậy sóng. Những ông chồng quen được vợ phục vụ ra sức phản đối. “Tôi thực sự thấy tiếc cho Hidekazu vì anh ấy không có vợ để giặt giũ, nấu ăn và làm việc nhà”, một người nói. Thậm chí có người còn tỏ ra tức giận với lập luận “hôn nhân có ý nghĩa gì nếu người vợ không làm việc nhà?”.

Ngược lại, các bà nội trợ rất ủng hộ. “Thật đáng ghen tị. Tôi thực sự muốn có được cuộc hôn nhân kiểu này”, một người nêu quan điểm. Theo mong muốn của họ, ngay cả khi nuôi con một mình giống như Hiromi, phụ nữ vẫn có thể tự mình tiêu tiền, thích gì làm nấy mà không phải để ý tới thái độ của bạn đời.

Hiromi và Hidekazu cho biết họ không quan tâm mọi người nói gì về mình trên mạng xã hội. Họ luôn khẳng định kết hôn vì tình yêu. Hiromi thích sự đồng cảm và thấu hiểu của chồng, trong khi Hidekazu lại bị cuốn hút bởi sự tự tin và tận tâm trong mọi việc của vợ. Theo cả hai, lối sống “hôn nhân hai ngả” nên được xem là một nhu cầu bình thường của con người về không gian cá nhân.

“Chúng tôi tin rằng tình yêu và sự tôn trọng đối phương quan trọng hơn việc chung sống”. Hiromi khẳng định: “Tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn lối sống cho riêng mình”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *