Chả lá lốt chay hấp dẫn

Cách làm chả lá lốt chay ngon cực kì đơn giản mà các bạn có thể tự tay làm tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Món chả lá lốt chay rất đơn giản với nguyên liệu chính từ đậu hũ, mềm thơm đảm bảo các bạn sẽ thấy ngon miệng khi ăn cơm với món này đấy. Hơn nữa, các nguyên liệu chính chủ yếu từ thực vật rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguyên liệu cho chả lá lốt chay

Đậu phụ: 2 bìa
Lá lốt: 15 lá
Hành hoa: vài nhánh
Mộc nhĩ: 5 tai
Ngô ngọt: 1 ít
Đậu Hà Lan: 1 ít
Dầu đậu nành
Bột nêm, mì chính.
Thời gian chế biến: 30 phút
Khẩu phần: 3 người

Cách làm chả lá lốt chay

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trước 3h tiến hành cách làm chả lá lốt chay, nếu bạn không ngâm được trước thì có thể ngâm nước sôi cho nhanh nở. Mộc nhĩ sau khi ngâm, cắt chân, thái sợi nhỏ. Hành hoa rửa sạch và thái khúc ngắn.

cha la lot chay2 Chả lá lốt chay hấp dẫn

Một số người cho rằng cách làm món chả chay không nên cho hành vì khi rán hành sẽ bị cháy ăn không ngon, tuy nhiên hành lá gia vị quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, hơn nữa khi rán đã có lớp lá lốt bên ngoài rồi hành hoa không cháy được.

Ngô ngọt nếu mua lon thì vớt ra khoảng 3 thìa cà phê để ráo nước, nếu bạn mua bắp thì vẽ ngô, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, dùng khăn tay sạch lay khô. Chuẩn bị 1 thớt nhựa. Dùng 1 chiếc bát tô lớn, cho 2 bài đậu vào đánh tơi và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh. Cách làm chả chay từ đậu phụ và các nguyên liệu trên đây vừa cung cấp chất đạm vừa khiến món ăn có vị ngọt tự nhiên thay cho xương thịt.

Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Cho 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá.

Bước 3: Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán. Rán trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều.

Khi chả vàng đều và có mùi thơm thì gắp chả ra đĩa và trang trí. Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.

Minh Di (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *