Chấn thương cầu thủ Đình Trọng nguy hiểm thế nào?

Chấn thương cầu thủ Đình Trọng nguy hiểm thế nào?

0
34

Đây đã là lần thứ 3 Trần Đình Trọng phải lên bàn mổ chỉ trong vòng 2 năm và hầu hết đó đều là những chấn thương khá nghiêm trọng. Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Thuỷ, chấn thương mà Đình Trọng gặp phải khá nguy hiểm và rất dễ tạo ra các hệ lụy sau này.

Theo các chuyên gia, chấn thương sụn chêm khiến các cầu thủ phải nghỉ không dưới 3 tháng, đồng nghĩa với việc vắng mặt trong phần còn lại của V.League 2020.

Chấn thương cầu thủ Đình Trọng nguy hiểm thế nào? - Ảnh 2.

Trung vệ Đình Trọng dính chấn thương ngay trước ngày đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup

Trước sự quan tâm của người hâm mộ về chấn thương của Đình Trọng, báo Thể thao HCM  dẫn lời bác sỹ Nguyễn Trọng Thuỷ: “Tôi xin phép không bình luận về tình trạng hiện tại bởi tôi không trực tiếp khám cho Đình Trọng, không được nhìn phim chụp chấn thương lúc này. Nhưng nếu nói có thể đoán trước được việc tái phát chấn thương hay không, tôi xin nói rằng là có”.

Là người có kinh nghiệm trong các chấn thương thể thao, bác sỹ Thuỷ cho giải thích: “Về mặt khoa học, tôi có thể minh hoạ rằng sụn chêm như một dạng bộ não của vùng đầu gối, nó rất quan trọng và có ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này. Các bạn có thể hiểu rằng sụn chêm mỗi lần phẫu thuật thì có thể bị cắt, gọt tuỳ theo mức độ rách sụn. Sụn chêm ở 2 chân là phần giữ thăng bằng cho cơ thể, nhưng nó còn có tính đối xứng giữa sụn chêm trong và ngoài tại đầu gối, nên một bên bị gọt nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng xấu…”

Chấn thương cầu thủ Đình Trọng nguy hiểm thế nào? - Ảnh 3.

Chia sẻ với chấn thương của Đình Trọng, BLV Quang Huy cho rằng chấn thương của Đình Trọng là điều đáng tiếc: “Trần Đình Trọng là cầu thủ rất quan trọng, vì vậy ai cũng mong anh ấy có thể ra sân càng sớm càng tốt. Điều này dẫn đến việc Đình Trọng chưa khỏi hẳn nhưng anh ấy vẫn được ra sân ở những chiến dịch quan trọng. Hậu quả dẫn đến việc Đình Trọng đã không được chữa khỏi hoàn toàn và tái phát chấn thương. Đây là bài học kinh nghiệm và tôi hy vọng chuyện này sẽ không lặp lại nữa.

Điều đáng tiếc là trong quá trình điều trị, Đình Trọng không thể di chuyển từ Việt Nam sang Singapore để thăm khám trực tiếp mà chỉ được thăm khám online nên chuyện phục hồi không được như dự kiến”.

Về phía người hâm mộ, việc chưa thể quay trở lại thi đấu khiến họ cảm thấy thực sự tiếc nuối, nhưng vì yêu mến anh, trên facebook, các fan đã gửi lời động viên và hy vọng chấn thương của Trọng sớm bình phục và trở lại sân cỏ.

Chấn thương cầu thủ Đình Trọng nguy hiểm thế nào? - Ảnh 4.

Điểm qua gần 15 tháng kể từ ngày Đình Trọng rời xa sân cỏ vì đứt dây chằng gối, theo báo NLĐ, giữa tháng 6/2019, Đình Trọng gặp chấn thương và được chẩn đoán đứt bán phần dây chằng chéo trước và dập dây chằng bên mác đầu gối trái. Ngày 24/6, CLB Hà Nội đưa Đình Trọng sang Singapore và một ngày sau, ca phẫu thuật được tuyên bố thành công. Trước đó, Đình Trọng từng bỏ lỡ Asian Cup 2019 vì phải phẫu thuật xương bàn chân tại Hàn Quốc nhưng so với ca mổ gối thì mức độ không nghiêm trọng bằng.

Kể từ ngày 25/6/2019 đến nay, Đình Trọng trải qua thêm 2 ca phẫu thuật. Ngoại trừ quãng thời gian tập luyện và thi đấu ở VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, Đình Trọng thường xuyên có mặt ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) để tập phục hồi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young. Với tay nghề của bác sĩ Choi, nhiều tuyển thủ đã phục hồi hoàn toàn và trở lại thi đấu sau phẫu thuật như Tuấn Anh, Xuân Trường (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam)… Riêng trường hợp Đình Trọng, mọi chuyện vẫn rất bí ẩn, nhất là cuộc tiểu phẫu sụn chêm tại TP HCM vừa qua.

M.H (th)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY