Chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy

Chè đậu trắng nước cốt dừa là một món chè ngon và hấp dẫn, món ăn này là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong ngày nắng nóng oi bức của mùa hè. Cùng vào bếp và chuẩn bị các nguyên liệu nấu chè đậu trắng nước cốt dừa cho gia đình một món tráng miệng hoạc món ăn vặt ngon và hấp dẫn.

cach nau che dau trang2 Chè đậu trắng nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy

Nguyên liệu cho chè đậu trắng nước côt dừa

– Hạt đậu trắng khô: 200g
– Nước cốt dừa: 1 lon
– Đường trắng: 80g
– Bột năng: 1 thìa
– Muối: 1 chút xíu

Cách làm chè đậu trắng nước cốt dừa

Đậu trắng rửa nhặt bỏ hạt hỏng và rửa sạch, ngâm đậu trắng vào thau nước lạnh qua đêm hoạc ngâm ít nhất 8 tiếng cho hạt đậu nở đều ra.

Khi đậu đã nở cho đậu vào nồi chế thêm nước lạnh sao cho ngập mặt đậu và đun đến khi đậu mềm, bạn cho thêm chút xíu muối vào đun dùng cho đậu đỡ chát

Chắt nước chè ra bát lấy phần hạt, cho đậu vào chảo hoạc xoong và cho đường vào xào cho đường ngấm vào đậu khoảng 10 phút thì bạn trút đậu lại nước chè sau đó đun sôi nêm lại cho vừa độ ngọt

Khi chè đã được tắt bếp cho đậu ra bát để nguội sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần trong 1 – 2 ngày.

Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm vào nồi một thìa nhỏ bột năng, một thìa súp đường, nửa thìa nhỏ muối sau đó khuấy đều tay và đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng tan. Đến khi nước cốt dừa sánh lại, tắt bếp. Đổ ra bát thủy tinh, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Khi bạn ăn chỉ cần lấy chè vào bát sau đó cho nước cốt dừa đã chuẩn bị lên và cho thêm đá nếu bạn thích ăn. Như thế là bạn đã làm xong món chè đậu trắng nước cốt dừa ngon và hấp dẫn cho ngày nóng bức rồi.

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *