Chỉ ăn cơm vợ nấu nhưng liên tục ốm yếu, chồng chết lặng khi biết thứ vợ cho mình ăn

Liên tục cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi, người đàn ông đã vào viện khám và sốc nặng trước kết quả bác sĩ đưa ra.

Theo tờ “Tiêu đề ngày nay” đưa tin, anh Cát sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, làm công việc lái xe tải giao hàng, tuy vất vả nhưng thu nhập khá ổn định. Anh đã kết hôn với cô Hà Tiểu Linh – người phụ nữ từng có một đời chồng và một đứa con riêng. Tuy quá khứ không mấy êm đẹp nhưng anh Cát không hề chê bai cô Hà Tiểu Linh, ngược lại còn yêu quý và chấp nhận đứa con riêng của cô. Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng đã sinh được thêm một trai một gái.

Do tính chất công việc, anh Cát phải thường xuyên đi làm dài ngày, có khi cả tháng chỉ về nhà một lần. Do đó, cô Hà Tiểu Linh phải là người quán xuyến gia đình, trông nom con cái. Việc chăm sóc 3 đứa con là không dễ dàng gì, tuy nhiên anh Cát cho rằng vợ không cần làm gì, chỉ cần ở nhà nội trợ nên cuộc sống cũng an nhàn. Sự vất vả này chỉ mình Hà Tiểu Linh thấu hiểu.

Chỉ ăn cơm vợ nấu nhưng liên tục ốm yếu, chồng chết lặng khi biết thứ vợ cho mình ăn

Mùa xuân năm 2021, anh Cát trở về nhà sau một thời gian dài đi làm xa. Vừa ăn xong bữa cơm vợ nấu được một lúc, anh bất ngờ cảm thấy đau bụng dữ dội, không tài nào ngủ được. Thấy vậy, cô Hà Tiểu Linh vội vàng đưa chồng vào bệnh viện khám nhưng không tìm được nguyên nhân cụ thể. Bác sĩ cho rằng có thể anh Cát đã ăn phải thức ăn có dính mầm bệnh của chuột, chỉ cần chú ý việc ăn uống hơn thì sẽ không sao.

Nghe xong, anh Cát cảm thấy có chút khó hiểu bởi ngoài cơm vợ nấu, anh rất chú ý việc ăn uống vệ sinh sạch sẽ, không hề ăn uống bừa bãi. Do đó, anh Cát cho rằng việc mình đau bụng có thể do sỏi thận. Bác sĩ siêu âm nhận thấy đúng là anh Cát có sỏi thận nhưng kích thước rất nhỏ, hiếm khi gây đau bụng. Tuy nhiên, do anh Cát yêu cầu nên bác sĩ vẫn kê đơn thuốc sỏi thận cho anh.

Vài ngày sau đó, sức khỏe của anh Cát dần hồi phục, không còn thấy mệt nữa. Nào ngờ không lâu sau, anh lại nhận thấy tình trạng sức khỏe tệ đi, thậm chí còn đi tiểu ra máu. Quá hoảng sợ, anh lại cùng vợ tới bệnh viện lần nữa. Khi ấy, cô Hà Tiểu Linh tỏ ra rất lo lắng cho chồng, còn khóc lóc trước mặt bác sĩ rằng chồng mình là trụ cột gia đình, nếu có mệnh hệ gì thì cô không biết phải sống sao.

Chỉ ăn cơm vợ nấu nhưng liên tục ốm yếu, chồng chết lặng khi biết thứ vợ cho mình ăn - 1

Ảnh minh họa

May mắn thay, dưới sự cứu chữa tận tình của bác sĩ, anh Cát đã giữ được tính mạng. Lần này, bác sĩ cho biết anh Cát đã ăn nhầm thuốc diệt chuột. Thông tin này khiến anh Cat bàng hoàng bởi suốt những ngày qua, anh chỉ ăn cơm vợ nấu. Cả gia đình anh đều ăn đồ giống nhau nhưng không ai bị sao, chỉ có mình anh gặp họa, rõ ràng là vô lý. Tới tận lúc đó, anh Cát vẫn không nghĩ gì về chuyện mình bị đầu độc.

Tưởng rằng mọi chuyện dừng lại ở đó nhưng một thời gian sau, anh Cát tiếp tục gặp phải một số triệu chứng giống như trước. Lần này, anh quyết định tới hẳn bệnh viện lớn ở thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên) để khám bệnh. Anh Cát muốn cô Hà Tiểu Linh đi cùng nhưng cô lại nói rằng mình phải về quê ngoại có việc.

Những ngày sau, do vợ về quê nên anh Cát phải đảm nhiệm việc đưa đón con đi học. Một hôm, đang đi trên đường bằng chiếc xe của vợ thì lốp bị nổ, anh vội vàng đem vào tiệm sửa xe. Khi mở cốp xe ra, anh Cát phát hiện có 2 chiếc hộp lạ, đọc kỹ thì nhận thấy đó là thuốc diệt chuột. Khi ấy, anh mới sốc nặng khi nhớ lại những chuyện đã qua và lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát đã thẩm vấn anh Cát xem có phát hiện điều gì bất thường ở vợ mình hay không. Sau một hồi suy nghĩ, anh Cát nhớ lại rằng có lần anh đã uống cốc cafe vợ pha, thấy cafe có vị lạ nhưng không khỏi quá nhiều mà vẫn uống hết, sau đó thì nhập viện lần đầu. Ở lần thứ hai nhập viện, anh Cát cũng từng ăn một bát mỳ do vợ nấu riêng cho mình.

Chỉ ăn cơm vợ nấu nhưng liên tục ốm yếu, chồng chết lặng khi biết thứ vợ cho mình ăn - 2

Ảnh minh họa

Cảnh sát đã tới nhà anh Cát, thu thập bát, đũa, cốc, thìa mà anh từng sử dụng để kiểm tra, quả thực phát hiện tất cả đều còn dính thành phần của thuốc diệt chuột. Qua điều tra, cảnh sát cũng xác thực chuyện cô Hà Tiểu Linh từng nhiều lần mua thuốc diệt chuột. Như vậy, gần như có thể chắc chắn chính Hà Tiểu Linh đã đầu độc chồng mình.

Cảnh sát nhanh chóng tìm về quê của cô Hà Tiểu Linh để bắt giữ nhưng cô ta lại không hề ở đây. Bố mẹ Hà Tiểu Linh cho biết cô chỉ ghé về nhà một lúc để thăm mọi người rồi nói rằng sẽ đến tỉnh Thanh Hải để làm việc. Cảnh sát Tứ Xuyên phải nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát Thanh Hải mới có thể bắt giữ được Hà Tiểu Linh.

Đứng trước những chứng cứ xác thực, Hà Tiểu Linh thừa nhận bản thân đã lén đầu độc chồng bằng thuốc diệt chuột. Nguyên nhân là bởi cô ta đã quá chán nản với cuộc sống hôn nhân nhàm chán và cô đơn, vì vậy đã ngoại tình với người đàn ông khác. Hà Tiểu Linh đòi đệ đơn ly hôn với anh Cát nhưng anh không đồng ý, thậm chí còn đánh cô ta. Trong lúc uất sức, Hà Tiểu Linh đã nảy sinh ý định đầu độc chồng.

Mặc dù vậy, sau khi ra tay, Hà Tiểu Linh lại cảm thấy hối hận và sợ hãi, không muốn chồng mình phải chết, vì vậy mới sốt sắng đưa chồng tới bệnh viện cấp cứu. May thay, sau 3 lần bị đầu độc, anh Cát vẫn giữ được tính mạng. Cuối cùng, Hà Tiểu Linh đã bị kết án 3 năm tù.

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *