Chỉ vì vòng một quá lớn, cô giáo mầm non bị một phụ huynh kiện vì sợ ảnh hưởng tới con mình

Phụ huynh đã đệ đơn kiện nữ giáo viên này chỉ vì vòng một của cô ấy quá lớn, với lý do rằng điều này là “lạm dụng trẻ em”.

Hồi tháng 7 vừa qua, dư luận Hàn Quốc sục sôi trước câu chuyện việc một nữ giáo viên tiểu học mới 23 tuổi phải tự kết liễu cuộc đời ngay trong lớp học ở quận Seocho, thủ đô Seoul, vì lý do “không chịu nổi áp lực”. Điều này được cho là nữ giáo viên đã phải chịu đựng những lời nói chỉ trích, phàn nàn cay nghiệt từ phụ huynh của một số học sinh. Trong khi xã hội vẫn đang suy ngẫm về vụ việc này thì một câu chuyện khác lại xảy ra, khiến người ta không khỏi bàn luận về quyền giáo dục và con người.

Vài ngày trước, trên cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc Naver đã xuất hiện một bài đăng của một nữ cư dân mạng. Được biết, cô A hiện đang thất nghiệp, đã gửi cháu trai của mình tới một trường mẫu giáo. Thế nhưng cách đây 2 tháng, có một cô giáo mầm non là cô B đã vào làm việc tại ngôi trường này, khiến cô A hết sức khó chịu. Lý do là bởi cô A nhận thấy cô B có vòng một “quá khủng” nên sinh thành kiến.

Chỉ vì vòng một quá lớn, cô giáo mầm non bị một phụ huynh kiện vì sợ ảnh hưởng tới con mình

Ảnh minh họa

Cô A chia sẻ: “Ngực của nữ giáo viên mầm non mới đến quá lớn. Tôi nghĩ bộ ngực lớn của cô ấy có thể tác động tiêu cực đến cảm xúc của bọn trẻ nên tôi đã yêu cầu cô ấy băng bó nó lại. Thế nhưng cô ấy đã phớt lờ yêu cầu của tôi”.

Tức giận vì điều này, cô A đã quyết định đệ đơn kiện cô B, làm đơn tố cáo lên phòng giáo dục thành phố, cho rằng bộ ngực lớn của nữ giáo viên mầm non là hành vi “lạm dụng trẻ em”. Tuy nhiên, cô A đã nhận được phản hồi rằng hành động của mình có thể bị coi là cáo buộc sai trái và cản trở công việc kinh doanh.

Không còn cách nào khác, cô A đành đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội để hỏi ý kiến cư dân mạng: “Tôi thực sự muốn nữ giáo viên đó bị sa thải. Có cách nào tốt không? Tôi đã tìm thấy tài khoản mạng xã hội cả bạn trai cô ấy. Tôi có nên nói chuyện với anh ta không?”.

Tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng tình của cư dân mạng, nào ngờ cô A phải nhận về vô số lời chỉ trích, phẫn nộ và mỉa mai:

“Bạn có kém cỏi quá không? Cô ấy đã làm gì sai chứ? Trừ khi cô ấy cố tình khoe thân phản cảm, còn không thì bạn thật sự tồi tệ”.

“Chúng ta thật sự phải suy ngẫm về quyền giáo dục, không phải bạn gửi con vào trường thì có quyền đưa ra mọi yêu cầu vô lý với giáo viên”.

“Cô giáo ấy cũng là con gái của bố mẹ mình. Hãy biết tôn trọng người khác”.

“Quả nhiên, kẻ thù của phụ nữ chính là phụ nữ”…

Trong tình hình đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thành lập một đội để giải quyết các khiếu nại ác ý của phụ huynh, điều mà nhiều giáo viên đang gặp phải, đồng thời bảo vệ quyền giảng dạy của giáo viên để những trường hợp như trên không tiếp diễn.

Theo K.H (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *