Chồng đệ đơn ly hôn vợ vì thứ đồ được tìm thấy dưới cống

Zhang lập tức về nhà và mở cửa phòng tắm thì chỉ thấy khung cảnh hỗn loạn và khủng khiếp. Tất cả những điều này diễn ra trước mắt anh như một cơn ác mộng.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng cởi mở thì hôn nhân gia đình ngày càng trở nên phức tạp và niềm tin ngày càng mong manh, thậm chí những nghi ngờ nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến sự nghi ngờ và mất niềm tin như câu chuyện của vợ chồng anh Zhang dưới đây:

Theo Ettoday, vợ chồng Zhang mới đây kỷ niệm 5 năm ngày cưới, họ có hai đứa con xinh xắn và một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ đang gặp nguy hiểm do một sự cố tưởng chừng như vô hại.

Một ngày nọ, Zhang đang bận làm việc bên ngoài thì nhận được cuộc gọi từ vợ nói rằng nhà vệ sinh ở nhà bị tắc. Điều này khá bất thường vì gia đình không vứt rác lớn xuống bồn cầu nhưng để sinh hoạt gia đình không bị xáo trộn anh vẫn gọi nhân viên bảo trì hệ thống thoát nước đến xử lý sự cố.

Bất ngờ ở chỗ, khi các công nhân bảo trì lục lọi cống rãnh, họ tìm thấy một đống bao cao su đã qua sử dụng. Nhân viên bảo trì trêu anh Zhang, ám chỉ anh là người sử dụng chỗ bao cao su đó.

Chồng đệ đơn ly hôn vợ vì thứ đồ được tìm thấy dưới cống
Vợ anh Zhang

Sau khi biết tin, Zhang lập tức về nhà và mở cửa phòng tắm thì chỉ thấy khung cảnh hỗn loạn và khủng khiếp. Bao cao su, hàng núi tóc và rác thải vương vãi khắp sàn với số lượng không thể tin được. Tất cả những điều này diễn ra trước mắt anh như một cơn ác mộng.

Các nhân viên bảo trì có mặt tiếp tục trêu anh Zhang đừng vứt bao cao su vào bồn cầu lâu vì đây là sản phẩm nhựa khó phân hủy và dễ gây tắc nghẽn cống thoát nước. Họ không biết rằng, lúc này, thế giới  của Zhang dường như bị đảo lộn vì vợ chồng anh chưa từng sử dụng bao cao su.

Sự việc này khiến Zhang vô cùng tức giận, anh làm việc chăm chỉ để chu cấp cho vợ con nhưng cuối cùng lại gặp phải sự phản bội và không chung thủy của vợ. Không thể chịu đựng được tất cả, anh quyết định đệ đơn ly hôn.

Nguồn gốc của hơn 60 chiếc bao cao su vẫn còn là một bí ẩn. Khả năng là ai đó đã ném chúng xuống bồn cầu, nhưng thay vì xả xuống cống, chúng lại bị tắc lại. Một khả năng khác là hệ thống thoát nước có vấn đề, khiến bao cao su từ các tầng phía trên chảy xuống đường ống nhà người đàn ông.

Câu chuyện sau khi lan truyền trên mạng đã nảy ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng anh Zhang thiếu tin tưởng vào vợ và không dành cho cô đủ sự hiểu biết, hỗ trợ ngay cả khi cô đang mang thai, khiến cuộc hôn nhân trở nên vô giá trị.

Những người khác cho rằng vợ của Zhang rõ ràng là người không chung thủy và đã phản bội lòng tin của chồng. Dù không có bằng chứng trực tiếp nhưng việc có quá nhiều bao cao su như vậy thể hiện người vợ ngoại tình trong một thời gian dài.

Dù đã kết hôn được 5 năm nhưng niềm tin giữa hai vợ chồng không hề được củng cố theo thời gian mà trái lại dường như rất mong manh. Thật đáng buồn khi cuộc hôn nhân 5 năm đang đứng trên bờ vực tan vỡ chỉ vì vài chiếc bao cao su và những lời đồn đoán hợp lý.

Dù thế nào đi nữa, qua câu chuyện của vợ chồng anh Zhang cho thấy sự mong manh của niềm tin trong hôn nhân. Khi niềm tin tan vỡ, hôn nhân trở nên lung lay. Phải chăng trong xã hội hiện đại niềm tin vào hôn nhân trở thành thứ xa xỉ?

Để duy trì hạnh phúc gia đình, không nên dựa trên sự nghi ngờ và ngờ vực mà phải dựa trên sự trung thực, hiểu biết và chia sẻ. Sự giao tiếp giữa các cặp đôi rất quan trọng, chỉ thông qua đối thoại thực sự, họ mới có thể hiểu nhau hơn và xây dựng được mối quan hệ tình cảm bền chặt.

Đồng thời, chúng ta cần đặt ra câu hỏi: Phải chăng xã hội ngày nay có quá chú trọng đến tự do cá nhân mà bỏ qua trách nhiệm và lòng chung thủy giữa những người bạn đời trong hôn nhân hay không? Sự cởi mở trong suy nghĩ và những quan điểm khác nhau về hôn nhân không nên gây ra sự phản bội và bạo lực, mà nên khuyến khích cách hòa hợp trung thực và tôn trọng hơn.

Hiền Lê (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *