Chuyển đến nhà mới, cả gia đình liên tục buồn nôn và ốm yếu, bàng hoàng khi lắp camera ở cửa

Vài tháng sau khi chuyển đến nhà mới, cả gia đình đột nhiên có những dấu hiệu sức khỏe bất thường, không thể ngờ mọi chuyện lại bắt nguồn từ người hàng xóm độc ác.

Mới đây, một chuyên gia hóa học người Mỹ gốc Trung đã bị bắt giữ với cáo buộc đầu độc gia đình người hàng xóm, chỉ vì lý do gây ồn ào.

Theo tờ New York Post đưa tin, vào tháng 6/2022, gia đình anh Umar Abdullah cùng với người vợ đang mang thai và một cô con gái nhỏ đã chuyển đến sống tại khu nhà ở phức hợp Oxford Place, thuộc khu dân cư Tampa Palms, thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ. Căn hộ mà gia đình này thuê nằm ngay bên trên căn hộ của Li Xuming – một tiến sĩ hóa học của Đại học Nam Florida.

Sau một thời gian ngắn, Li Xuming bắt đầu gửi những tin nhắn phàn nàn và giận dữ tới gia đình anh Umar Abdullah, nói rằng anh ta bị làm phiền bởi tiếng ồn ào của bồn cầu. Tuy nhiên, anh Umar Abdullah đã kiểm tra lại bồn cầu nhà mình và nhận thấy nó không hề gây ra bất cứ tiếng ồn khó chịu nào.

Chuyển đến nhà mới, cả gia đình liên tục buồn nôn và ốm yếu, bàng hoàng khi lắp camera ở cửa

Tưởng rằng mọi chuyện như vậy là xong, nào ngờ sau đó, gia đình anh Umar Abdullah bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sức khỏe bất thường. Họ thỉn thoảng cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và ốm yếu nhưng không tìm ra nguyên nhân. Anh Umar Abdullah nhớ lại: “Tôi thấy mắt con gái mình ngấn nước, nước mắt chảy ra liên tục dù con bé không hề khóc”.

Sau đó, một người bạn đã tới chơi nhà anh Umar Abdullah và ngửi thấy mùi hóa chất. Lúc ấy, anh Umar Abdullah mới nhận ra mùi hương lạ và nghi ngờ máy nước nóng của nhà mình có vấn đề. Vì thế, anh đã thay máy nước nóng, đồng thời gọi thợ tới kiểm tra lỗ thông hơi và làm sạch ống dẫn khí. Tuy nhiên, mùi lạ đó vẫn không biến mất. Thậm chí, anh Umar Abdullah còn gọi cả sở cứu hỏa nhưng họ cũng không phát hiện điều gì bất thường.

Tới tháng 6/2023, anh Umar Abdullah tiếp tục ngửi thấy mùi lạ, đồng thời phát hiện có vết nứt nhỏ ở cửa nhà mình. Anh nghi ngờ mùi hương kia có thể đến từ bên ngoài nên quyết định lắp một chiếc camera kín ở ngay trước cửa.

Sau khi kiểm tra camera, gia đình anh Umar Abdullah đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện thủ phạm chính là người hàng xóm Li Xuming. Trong đoạn phim, Li Xuming đã lén lút tới cửa nhà anh Umar Abdullah, cầm một ống tiêm, ngồi xổm xuống rồi tiêm thứ chất lỏng nào đó vào khe nứt ở cửa.

Chuyển đến nhà mới, cả gia đình liên tục buồn nôn và ốm yếu, bàng hoàng khi lắp camera ở cửa - 1

Được biết, Li Xuming, 36 tuổi, là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Khoa Hóa học của Đại học Nam Florida. Thứ chất lỏng mà anh ta tiêm vào khe cửa nhà anh Umar Abdullah là hydrocodone và methadone. Li Xuming đã tự trộn các chất hóa học độc hại nguy hiểm tại phòng thí nghiệm của trường đại học, cho vào ống tiêm rồi nhiều lần bơm vào nhà anh Umar Abdullah với mục đích đầu độc.

Tin tức về vụ việc này đã khiến các cư dân sống tại khu nhà Oxford Place vô cùng hoảng sợ, choáng váng và phẫn nộ. Họ đã yêu cầu Li Xuming và người bạn cùng nhà phải lập tức chuyển ra khỏi đó.

Hiện nay, gia đình anh Umar Abdullah đã rời khỏi khu nhà và báo cảnh sát. Anh Umar Abdullah chia sẻ: “Chúng tôi sốc nặng. Chúng tôi không thể tưởng tượng được anh ta lại làm điều đó”.

Đến ngày 27/6/2023, Li Xuming đã bị cảnh sát bắt giữ nhưng hiện đã được tại ngoại. Anh ta sẽ hầu tòa vào ngày 5/12/2023.

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *