Cô dâu lấy chồng chỉ có 2 chiếc chăn làm của hồi môn, ai nấy phải choáng nặng khi nhìn kỹ

Thoạt nhìn, 2 chiếc chăn hồi môn cho cô dâu đi lấy chồng khiến nhiều người lắc đầu nhưng họ đã nhanh chóng thay đổi thái độ khi nhìn kỹ hơn.

Đám cưới có thể phản ánh phong tục, tập quán của mỗi nơi khác nhau, từ các thủ tục cưới hỏi cho đến cách thức thực hiện. Nói đến tiền thách cưới, người Trung Quốc thường nhắc đến Giang Tây, nơi được cho rằng tiền thách cưới trung bình phải khoảng 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng) trong khi của hồi môn cho cô dâu chỉ là 20 chiếc chăn cưới. Dù là nét đặc trưng của địa phương nhưng nhiều người không khỏi thắc mắc về sự không cân xứng này.

Mới đây, một người đàn ông khi đi dự đám cưới của đồng nghiệp đã lấy làm lạ khi thấy có 4 người khiêng bộ chăn bông khi nhà gái đưa tiễn cô dâu. Nếu ở Giang Tây, cô dâu chí ít cũng có hơn chục bộ chăn bông, đằng này cô dâu chỉ có như vậy. Chẳng phải nhà gái đã để con mình thiệt thòi hay sao?

Cô dâu lấy chồng chỉ có 2 chiếc chăn làm của hồi môn, ai nấy phải choáng nặng khi nhìn kỹ

Nhưng khi nhìn kỹ hơn, anh cảm thấy mình hóa ra thật vội vàng. Nhìn xa, anh chỉ thấy mấy người họ khiêng bộ chăn ga gối đệm màu đỏ tươi, khi nhìn kỹ hơn, anh mới phát hiện toàn bộ chiếc chăn ga gối đệm đều được che phủ bởi các tờ 100 nhân dân tệ (khoảng 340 nghìn đồng). Để có thể phủ kín cả hai mặt, ít nhất nhà gái cũng mất hàng chục nghìn nhân dân tệ. Gia đình cô dâu này xem ra rất độc đáo và chịu chơi.

4 người khiêng hai chiếc chăn bông phủ đầy những tờ tiền đỏ, tuy chỉ có 2 chiếc chăn nhưng so với 20 chiếc chăn ở Giang Tây thì giá trị hơn nhiều. Không những vậy, cách làm này còn giúp cô dâu không phải đau đầu khi nghĩ cách xử lý 20 chiếc chăn.

Cô dâu lấy chồng chỉ có 2 chiếc chăn làm của hồi môn, ai nấy phải choáng nặng khi nhìn kỹ - 1

Người đàn ông nhìn thấy của hồi môn như vậy ở nhà gái, cảm thấy rất thú vị nên đã chụp vài bức ảnh và đăng lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ chưa bao giờ nhìn thấy của hồi môn như vậy và cũng không biết đó là phong tục địa phương hay điểm đặc biệt của riêng nhà cô dâu này.

“Phủ đầy tiền thế này có khi là cả trăm nghìn nhân dân tệ (100 nghìn nhân dân tệ = 339 triệu đồng) cũng nên”.

“Giờ đây các nhà gái trao của hồi môn cho con mình cũng rất hoành tráng nha. Thay vì việc để phong bao hay hộp quà, cứ bày thẳng tiền ra như này lại hay đấy chứ! Rất thực tế!”

“Lấy chồng được đắp chăn này thì “ấm” phải biết”

Cô dâu lấy chồng chỉ có 2 chiếc chăn làm của hồi môn, ai nấy phải choáng nặng khi nhìn kỹ - 2

Trung Quốc vốn từ lâu đã được biết đến với những màn khoe của hồi môn “khủng”. Đám cưới với chiếc chăn hồi môn trên đây hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Trương Thi (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *