Mới đây, bác sĩ Liao Liying (bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Phòng khám Trung y) đã chia sẻ về trường hợp của một cô gái trẻ đến khám trong tình cảnh vô cùng “nhạy cảm”. 

Bệnh nhân là một cô gái họ Trương, 26 tuổi. Cô chia sẻ mình rất thích tập thể dục nhưng trong 2 năm gần đây, mỗi lần tập luyện là cô lại gặp rắc rối liên quan đến “vùng kín”. Không những vậy, cô gái còn cho biết mình thường xuyên bị viêm nhiễm do cọ sát nhiều với quần áo. Điều này khiến cô xấu hổ, mất tự tin và lo sợ bạn trai sẽ phát hiện ra khi làm “chuyện ấy”. Cuối cùng, cô Trương lấy hết can đảm để đi khám bác sĩ.

Cô gái 26 tuổi xấu hổ, lo sợ bị bạn trai phát hiện vì bất thường ở vùng kín, tiết lộ của bác sĩ khiến cô hết sức bàng hoàng - Ảnh 1.

Vì sợ bạn trai phát hiện ra “bí mật” của mình, cô Trương lấy hết can đảm để đi khám bác sĩ.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Liao Liying nhận ra vấn đề của cô gái 26 tuổi này là chứng phì đại âm vật (môi bé quá dài). Nghe chẩn đoán từ bác sĩ, cô Trương hết sức bàng hoàng. Sau đó bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật thu nhỏ cho bệnh nhân. Sau 2 tuần, bệnh nhân nữ này có thể trở lại phòng tập và tình hình được cải thiện đáng kể.

Phì đại âm vật là gì?

Bác sĩ Liao Liying cho biết, mỗi chi tiết nhỏ trên cơ thể con người đều có ý nghĩa, môi bé là hai lớp da ở hai bên cửa âm đạo, có “nhiệm vụ” bảo vệ lỗ niệu đạo và âm đạo, giữ cho âm đạo có độ ẩm vừa phải, ngăn ngừa nhiễm trùng từ bên ngoài.

Thông thường, môi bé nằm khuất phía trong môi lớn được cấu tạo bởi các mô liên kết. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp môi bé dài bất thường gây ra chứng phì đại âm vật.

Theo bác sĩ, phì đại âm vật ngoài gây vấn đề về thẩm mỹ còn khiến chị em khó chịu khi thực hiện các hoạt động thể chất vì bị tăng ma sát và áp lực. Không những vậy, tình trạng này còn gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống tình dục, gây đau đớn và cảm giác mất tự tin. Bác sĩ khuyến cáo chị em nếu gặp vấn đề này nên đi điều trị càng sớm càng tốt.

Cô gái 26 tuổi xấu hổ, lo sợ bị bạn trai phát hiện vì bất thường ở vùng kín, tiết lộ của bác sĩ khiến cô hết sức bàng hoàng - Ảnh 2.

Phì đại âm vật ngoài gây vấn đề về thẩm mỹ còn khiến chị em khó chịu khi thực hiện các hoạt động thể chất vì bị tăng ma sát và áp lực.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng phì đại âm vật?

Mỗi người phụ nữ sẽ có cấu tạo và màu sắc của “vùng kín” khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng phì đại âm vật.

– Do quan hệ tình dục nhiều: Việc cọ xát với tần suất cao có thể về lâu dài sẽ khiến môi bé thay đổi về hình dạng và màu sắc.

– Do di truyền: Ngay từ khi sinh ra, có những người đã có đặc điểm cơ thể như vậy.

– Sinh nở nhiều lần: Sau nhiều lần sinh con, phụ nữ có sự thay đổi lớn về cơ địa, hormone và nội tiết tố, dẫn đến những thay đổi trên cơ thể, kể cả ở “vùng kín”.

Ngoài các yếu tố kể trên, vùng nhạy cảm của chị em cũng có thể phì đại, thâm sạm do vệ sinh chưa đúng cách, mặc đồ lót quá chật…

Khi nào chúng ta nên phẫu thuật thu gọn?

– Trường hợp âm đạo phì ra do sinh nở nhiều lần.

– Tổn thương âm đạo do di chứng của chấn thương.

– Do sai lệch cấu trúc trong quá trình may, phục hồi sau sinh, sa tử cung.

Theo Phụ nữ Việt Nam

LEAVE A REPLY