Cô gái cảm thẩy tủi thân và ấm ức khi bị bố giấu giấy trúng tuyển vào cấp 3 suốt 17 năm trời, sự thật phía sau khiến nhiều người cảm động

Câu chuyện cô gái chia sẻ đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Theo lời kể của cô gái thì năm đó, sau khi kết thúc kỳ thi vào cấp 3, cô đã luôn nghĩ rằng mình không thi đỗ vì chẳng nhận được bất cứ giấy báo trúng tuyển nào. Chính vì nghĩ rằng mình không thi đỗ nên cô gái đã quyết định gác lại việc học và đi làm từ sớm.

17 năm trôi qua, đến tận bây giờ cô gái mới biết được một sự thật rằng, hóa ra năm đó mình đã thi đỗ vào một trường cấp 3 trong thành phố. Nhưng chuyện này lại bị bố cô giấu nhẹm đi, giấy báo trúng tuyển cũng bị ông giấu kỹ, không để con gái mình hay biết.

Nguyên văn lời cô gái chia sẻ: “Tối hôm đó bận rộn công việc xong hai vợ chồng tôi đưa bọn trẻ về nhà ngoại chơi. Ăn cơm xong, lúc cả gia đình ngồi xem tivi, em trai lấy ra một cái túi đựng hồ sơ màu đỏ, nói bên trong có nhiều ảnh hồi nhỏ của tôi lắm. Tôi và chồng tôi ngồi xem cùng nhau, ngoài ảnh ra thì còn có cả bằng tốt nghiệp tiểu học, cấp 2 của tôi nữa.

Sau đó, bỗng nhiên chồng tôi rút một tờ giấy ra, nói tôi từng thi đỗ cấp 3 à, có giấy báo trúng tuyển nè. Lúc ấy tôi khá sốc, vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó. Tôi bèn hỏi bố chuyện này rốt cuộc là thế nào, bố liền tỏ ra né tránh, trả lời rằng chuyện đã rất lâu rồi mình không còn nhớ nữa.

Tôi liên tục hỏi dồn, hỏi tại sao không nói cho tôi biết. Bố chỉ ngập ngừng đáp rằng, có nói ra cũng chẳng ích gì. Vì lúc đó nhà mình nghèo lắm, một năm đóng bao nhiêu tiền như vậy thì lấy đâu ra cho con đi học.

Thực ra tự bản thân tôi cũng biết hoàn cảnh gia đình nhà mình lúc đó, cho dù để tôi biết là tôi đỗ thì tôi cũng sẽ không đi học. Nhưng bố lại giấu nhẹm tôi chuyện ấy, khiến tôi bỗng nhiên cảm thấy rất tủi thân và ấm ức…”.

Cô gái cảm thẩy tủi thân và ấm ức khi bị bố giấu giấy trúng tuyển vào cấp 3 suốt 17 năm trời, sự thật phía sau khiến nhiều người cảm động

Cô gái cảm thẩy tủi thân và ấm ức khi bị bố giấu giấy trúng tuyển vào cấp 3 suốt 17 năm trời, sự thật phía sau khiến nhiều người cảm động - 1

Giấy báo trúng tuyển cấp 3 của cô gái bị bố giấu kín suốt 17 năm

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã gây ra cuộc tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, người thì chê trách cô gái không biết thương cha của mình, người thì đồng cảm và thấu hiểu cho cô gái trong câu chuyện. 

– Xét theo một góc độ nào đó thì thứ mà người bố giấu đi không phải chỉ là một tờ giấy báo trúng tuyển, mà có thể là cả một tương lai tươi sáng hơn của con gái mình.

– Giấu con 17 năm đằng đẵng, thực ra tôi nghĩ trong lòng ông bố cũng có rất nhiều sự áy náy, day dứt và đau khổ. Và tôi cũng có thể cảm nhận được sự bất lực và không cam tâm của cô gái đối với số mệnh của mình.

– Không đồng cảm được với ông bố, dù không có tiền cho con gái đi học thì ít nhất cũng phải cho cô ấy biết là mình không hề kém cỏi đến nỗi không thi đỗ vào cấp 3 chứ? 

– Tiền đóng học của cô gái này năm đó là khoảng 1800NDT, cộng với tiền sinh hoạt phí (hay phí gì đó mà trường thu) là 6000 NDT nữa, tổng cộng là 7800 NDT, tương đương 26tr VNĐ. Thật sự là một số tiền lớn với những gia đình khó khăn rồi.

– Nhìn số tiền phải đóng trên tờ giấy báo trúng tuyển là có thể hiểu cho tâm trạng của người làm bố lúc đó mà… Nói chung là cả hai đều đáng thương, còn người bố thì có chút đáng trách.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *