Có nên ăn sáng bằng cơm?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, chúng ta không nên bỏ qua, vậy có nên ăn sáng bằng cơm không?

Hẳn ai cũng đã nghe tới việc bữa sáng là bữa ăn quan trọng bậc nhất trong ngày và không nên bỏ qua. Đa phần các món ăn bữa sáng thường là thứ gì đó nhanh gọn nhưng vẫn ngon miệng và bổ dưỡng, bởi vậy ít khi chúng ta ăn cơm vào buổi sáng, đương nhiên không vì thế mà không có người ăn cơm bữa sáng, đặc biệt là khi còn cơm thừa từ trước đó.

Và điều thú vị thay đó là việc ăn cơm bữa sáng thực sự rất có lợi và nên được phát huy. Chuyên gia cho biết, gạo chứa rất nhiều carbohydrate, qua đó cung cấp rất nhiều năng lượng cho ngày mới. Cùng với đó gạo chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, phù hợp để ăn với rau củ cũng như chứa nhiều vitamin B9, đặc biệt là với gạo lứt.

Có nên ăn sáng bằng cơm?
Ảnh minh họa: Internet

Với việc cung cấp nhiều năng lượng, cơm cũng như các sản phẩm từ gạo sẽ hợp lý hơn khi ăn chủ yếu vào đầu ngày, khi cơ thể vận động và cần nhiều năng lượng hơn. Với những ai đang muốn giảm cân hay có vấn đề tiểu đường thì ăn cơm buổi sáng cũng giúp ngăn tăng đường huyết.

Điều bạn cần nhớ là nên chuẩn bị bữa cơm sáng tươm tất. Có nghĩa là cơm, thức ăn và rau nấu mới, chứ không phải dùng lại đồ thừa buổi tối hôm trước.

Ngoài ra cần lưu ý nên ăn sáng trước 7 giờ. Lý do là bởi 7h đến 9h sáng là lúc dạ dày hoạt động nên rất cần ăn sáng trước 7h. Nếu không ăn thì dạ dày không có gì co bóp khiến tại đây chứa nhiều axit gây nguy cơ cao về bệnh dạ dày. Ngoài ra, cơ thể không được nạp năng lượng từ 6h tối qua sẽ thiếu dưỡng chất cho các hoạt động.

Tuyệt đối không nên ăn sáng muộn đến 10 giờ sáng vì quá gần bữa ăn trưa, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *