Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà?

Cây lộc vừng là loại cây cảnh sân vườn đẹp, mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn về những đặc điểm, lợi ích và địa điểm trồng của loại cây này.

Lộc vừng là cây gì?

Cây lộc vừng hay còn gọi là cây lộc mưng. Nó thuộc loại chi lộc vừng, xuất thân từ vùng đất ẩm ven biển Bắc Á và Bắc Úc. Chúng có đặc điểm thân gỗ, sống lâu năm và chiều cao dao động từ 0,5 đến 5m.

Tại Việt Nam, cây lộc vừng phát triển ở khắp mọi miền từ Bắc đến Nam. Cây có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó có hình mác, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà?

Ý nghĩa phong thủy

Cây lộc vừng mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó “rước lộc về nhà” cho gia chủ. Đồng thời mang may mắn, thành công đến cho người trồng. Không những thế, theo một vài minh chứng, khi hoa lộc vừng nở rộ cũng là lúc khách hàng có “niềm vui”, sự hoan hỉ đến từ nhiều phía.

Khi trồng cây lộc vừng trong nhà, gia chủ sẽ cảm thấy cuộc sống an yên và bình dị hơn. Chữ lộc trong tài lộc, vừng trong “vừng ơi mở cửa ra”. Nghĩa là mở cửa rước lộc về nhà. Tuy nhỏ bé nhưng nhiều. Khách hàng có thể cảm nhận được sự sum vầy, bình an và thịnh vượng của cây lộc vừng. Chúng hội tụ đầy đủ các yếu tố của bộ tứ Sanh – Sung – Tùng – Lộc.

Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà? - 1

Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà hay không?

Cây lộc vừng không chỉ biểu tượng cho tài lộc dồi dào mà còn mang lại phúc thọ cho người trồng. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa điểm trồng phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Theo một vài quan niệm cho rằng: “trước nhà là vị trí đặc địa” của cây lộc vừng. Ở đây nó có thể hấp thụ nguồn sinh khí mới, hóa giải những điều xui xẻo và nguy hiểm cho gia chủ. Đồng thời màu đỏ của hoa mang lại may mắn, hỷ sự.

Đối với những nhà kinh doanh, việc trồng cây lộc vừng trước nhà có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Chúng mang lại nhiều điều tốt lành, mở cửa đón “tài lộc” vào cho gia chủ.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên trồng cây lộc vừng ở vị trí thông thoáng, hạn chế trồng ngay giữa lối đi để che chắn “vận lộc” và phạm vào điều kiêng kỵ của cách bố trí sân vườn.

Minh Ngọc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *