Cụ bà bán vé số vào gọi món, hành động của nhân viên quán hút hơn 5 triệu lượt theo dõi

Đoạn clip không chỉ khiến mọi người cảm thấy ấm lòng, mà còn có tác dụng nhắc nhở chúng ta đừng sống vô cảm, vô tâm trước khó khăn, đau khổ của những người xung quanh.

Những ngày này, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về hành động đẹp của nữ một nhân viên cửa hàng gà rán ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Trong clip là khoảnh khắc một cụ bà đang ngồi dùng bữa một mình. Cụ bà mặc trang phục giản dị, đi chân trần. Đôi bàn tay lóng ngóng, run rẩy khiến bà khó sử dụng dụng cụ ăn uống để dùng bữa.

Hành động của nữ nhân viên cửa tiệm thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh

Bên cạnh bà, một nhân viên phục vụ của tiệm gà rán đang vừa giúp cụ bà cắt nhỏ phần mì và gà rán. Vừa làm, cô vừa chuyện trò với bà một cách ân cần, thân thiết. Hành động của nhân viên phục vụ này nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh.

Anh Nguyễn Thanh, chủ nhân đoạn clip đang nhận “bão” likes trên Tiktok kể: “Mình cũng là nhân viên của tiệm. Hôm qua, tụi mình đón một vị khách đặc biệt vào dùng bữa.

Bà già lắm rồi. Bà đi chân trần, quần áo không được gọn gàng, tay thì run run nhìn thương lắm. Vậy mà bà vẫn đi bán vé số dạo để mưu sinh.

Bạn đồng nghiệp của mình thấy bà tay chân lóng ngóng thì ra đứng cắt mỳ Ý và gà rán ra thành từng miếng nhỏ cho bà dễ ăn. Thấy bà ngồi một mình nên bạn ấy nán lại chuyện trò thêm một lúc cho bà đỡ buồn.

Mình thấy bà bắt đầu nói chuyện và cười vui hơn. Thấy cảnh tượng dễ thương quá nên quay lại và đăng lên trang Tiktok cá nhân.

Bất ngờ thay chỉ sau một đêm, đoạn clip đã nhận về hơn 5 triệu views, gần 1 triệu lượt thả tim và hàng chục nghìn bình luận. Đa số mọi người đều dành lời khen dành cho tấm lòng của cô bạn đồng nghiệp của mình”.

Cụ bà bán vé số vào gọi món, hành động của nhân viên quán hút hơn 5 triệu lượt theo dõi
Đoạn clip nhận về hơn 5 triệu views

Được biết, mặc dù tuổi cao, sức yếu, nhưng ngày ngày cụ bà vẫn ngồi bán vé số ở ngã tư thị xã Cai Lậy. Nhiều người nhận ra cụ từ đoạn video và rủ nhau tìm đến để mua ủng hộ bà.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới đoạn clip đang gây “sốt”:

“Bà mấy năm trước còn khỏe thì hay đi bán vé số dạo. Gần đầy, bà thường ngồi ở ngã 4 Cai Lậy bán, bạn nào đi ngang ủng hộ giúp bà nhé!”;

“Thảo nào đi ăn ở tiệm mình luôn thấy ngon. Chắc là các bạn đã cho thêm rất nhiều tình cảm vào!”;

“Hành động nhỏ bé nhưng rất xứng đáng được ngợi khen”.

Theo chủ nhân đoạn clip, cô nhân viên lễ phép, tốt bụng trong đoạn video ngay sau đó đã được quản lý cửa hàng trực tiếp đến tặng quà và dành lời khen ngợi.

Trong quá trình làm việc, họ cũng thường xuyên được nhắc nhở về việc quan tâm, phục vụ chu đáo những khách hàng lớn tuổi và trẻ em.

Cụ bà bán vé số vào gọi món, hành động của nhân viên quán hút hơn 5 triệu lượt theo dõi - 1

Quả thực, sống đẹp không phải là một điều gì lớn lao, phi thường. Mà đó đơn giản là phong cách sống, thái độ sống của chúng ta.

Để sống đẹp không phải chỉ ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình tu dưỡng, thay đổi, nhìn cuộc sống tích cực.

Biết tránh xa, lên án những hành động xấu, nhân rộng tấm lòng nhân ái, những hành động đẹp, biết yêu thương và sống có trách nhiệm. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã là những đóa hoa tỏa hương thơm ngát cho đời, cho người.

Theo Ngân Hà (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *