Cú sốc của chàng trai yêu cầu bạn gái trả tiền xăng xe lần đầu hẹn hò

Lần đầu hẹn hò, không muốn mình phải trả hết “tình phí”, chàng trai yêu cầu cô gái trả tiền xăng xe và nhận cú sốc nhớ đời.

Chuyện hẹn hò thông qua các bà mối không còn xa lạ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những cuộc hẹn hò này thường có tỉ lệ thành công không cao, phần lớn chỉ là các cuộc gặp mặt nói chuyện thông thường để tìm hiểu tính cách của đối phương. Cũng có nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”.

Câu chuyện mới đây của cặp đôi ở Quảng Đông (Trung Quốc) khiến nhiều người bàn tán. Thông qua mai mối, đôi nam nữ gặp nhau. Hai người cùng hẹn lái xe đi chơi. Có lẽ vì quãng đường hơi xa nên xe của chàng trai hết xăng. Anh tạt vào trạm xăng để đổ. 

Chàng trai bức xúc vì cô gái không chịu chi tiền đổ xăng. 

Vì không muốn trả tiền nên anh yêu cầu cô gái đi cùng trả giúp. Cô gái cảm thấy không vui về lời đề nghị này. Cô cho rằng, anh là đàn ông thì phải chịu mọi chi phí cho buổi hẹn hò. Dù vậy, anh chàng vẫn kiên quyết, cho rằng cô gái làm như vậy là không công bằng. Cuối cùng, cô đành nhượng bộ, đưa cho anh 20 tệ (khoảng 66 nghìn đồng), theo thông tin từ trang Sohu. 

Anh chàng cảm thấy người phụ nữ này quá keo kiệt dù trước đó anh đã chi tiền ăn uống. Anh cho rằng, người như vậy không đáng để mình tiến xa hơn. Đối với anh, 20 tệ chẳng thấm vào đâu so với số tiền xăng anh định đổ và điều đó giống như một sự xúc phạm. Hơn nữa, cách nói chuyện hơn thua, khó chịu của cô gái khiến chàng trai nhận cú sốc nhớ đời trong lần hẹn hò mai mối. Anh càng ác cảm hơn với những cuộc mai mối như vậy. 

Quá bực tức, anh nói thẳng với cô gái: “Chẳng trách em chưa có người yêu. Đây là cuộc hẹn mai mối và không thể để người đàn ông chịu hoàn toàn trách nhiệm. Phụ nữ cũng phải trả tiền cho buổi hẹn của mình chứ. Chỉ khi nào chúng ta trở thành người yêu, anh mới lo toàn bộ số tiền hẹn hò”. 

Sau đó, anh còn chia sẻ chuyện lên mạng xã hội và nhận về nhiều bình luận trái chiều. Đa số cho rằng người con trai hơi nhỏ nhen vì anh đổ xăng cho xe của anh, anh có thể chi để đi những chặng tiếp theo. Hơn nữa, nếu anh ga lăng thì có thể sẽ khiến người con gái kia cảm động.

Số ít lại nhận định cô gái quá keo kiệt. Cô đưa ra 20 tệ là đang xúc phạm chàng trai. Là một cuộc hẹn mai mối, cô cũng cần chủ động trả tiền cho chàng trai. Đó mới là cách làm công tâm nhất.

“Xưa nay, đa số đều nghĩ chuyện tình phí phải do đàn ông lo liệu. Nhưng cuộc sống hiện đại, các cô gái cũng cần suy nghĩ khác đi, không thể bắt đàn ông trả toàn bộ chi phí hẹn hò dù 2 người đã là người yêu của nhau. Chia sẻ chuyện kinh tế, tiền ăn uống là việc nên làm. Như vậy, đôi bên đều có sự tôn trọng dành cho nhau”, một người bình luận. 

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *