Món Canh cá rô rau nhút: vị cá rô đồng béo ngọt cùng rau nhút xanh mát
Nguyên liệu
Rau nhút lặt sạch : 200
Cá rô : 2 con (khoảng 300g)
Thơm : 1/4 trái
Cà chua : 1 trái
Hoa kim châm : 100g
Nước cốt chanh dây : 4M
Rau quế : 10 lá
Tỏi phi có dầu : 1m
Tỏi băm : 1m
Ớt hiểm : 1 trái
Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
1. Sơ chế:
– Cá rô sơ chế sạch, khứa 2 đường ở 2 bên sống lưng.
– Thơm cắt miếng nhỏ 1cm, cà chua cắt múi cau, hoa kim châm lặt bỏ nhụy.
– Rau quế cắt nhỏ, ớt hiểm đập dập.
2. Thực hiện:
– Phi thơm tỏi băm rồi cho thơm vào, nêm 1/2m muối, 1m đường, xào khoảng 2 phút, sau đó cho 1.5 lít nước vào nấu sôi.
– Cho cá rô vào nấu chín, sau đó cho cà chua, rau nhút vào nấu, nêm 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, 1.5M đường, 1M nước mắm, 4M nước cốt chanh dây.
– Cuối cùng cho bông kim châm, và ớt hiểm vào. Rắc rau quế và tỏi phi lên mặt. Tắt lửa.
3. Cách dùng:
Dùng nóng với cơm kèm chén nước mắm ớt.