Đang lái ô tô thì nghe thấy 1 tiếng nổ, người phụ nữ suýt ngất xỉu khi vật lạ xuất hiện trong xe

Sự việc hi hữu xảy ra với một người phụ nữ ở Mỹ có lẽ là trải nghiệm lái xe kinh hoàng nhất trong đời cô.

Khi đi trên đường bạn có thể sẽ gặp những chuyện gì? Kẹt xe? Hay va chạm với các phương tiện khác? Tuy nhiên, 1 phụ nữ ở Texas, Mỹ đã có trải nghiệm đáng sợ không giống ai và bằng 1 phép màu nào đó mà cô vẫn có thể sống sót để kể lại câu chuyện của mình. 

Đang lái xe, người phụ nữ nghe tiếng nổ rồi suýt ngất khi thấy vật lạ trong xe

Theo thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail của Anh, sự việc xảy ra hôm Chủ nhật, 20/8 vừa qua tại thành phố San Antonio, bang Texas của Mỹ. Khoảng hơn 9h tối hôm đó, chị Shavone Canales, một bà mẹ 36 tuổi đã lái xe đến nhà bạn. 

Tuy nhiên, chị Shavone đã có một trải nghiệm kinh hoàng trên hành trình lái xe này. Khi vừa đi qua khách sạn Best Western, chuẩn bị nhập vào cao tốc thì chị nghe thấy một âm thanh như tiếng nổ. Theo phản xạ, chị cúi đầu xuống và khi ngẩng lên, Shavone dường như không thể tin nổi vào mắt mình khi thấy một cây giáo dài và sắc nhọn không biết từ đâu đã lao tới, xuyên qua kính chắn gió và chỉ dừng lại cách mặt của chị chỉ vài xentimet. 

Ai mà lại ném một cây giáo ra đường như thế này? Và phải ném với tốc độ và một lực chính xác đến thế nào để nó có thể xuyên qua cả kính ô tô? Những câu hỏi liên tục hiện lên trong đầu chị Shavone, lúc này đang vô cùng run rẩy vì sợ hãi và cả kinh ngạc nữa. 

Đang lái ô tô thì nghe thấy 1 tiếng nổ, người phụ nữ suýt ngất xỉu khi vật lạ xuất hiện trong xe

Cây giáo đâm xuyên qua kính chắn gió trong lúc chị Shavone đang lái xe với tốc độ cao.

“Tôi nghe thấy tiếng nổ, và theo phản xạ, tôi cúi đầu xuống, rồi khi nhìn lên, tôi thấy một cái giáo xuất hiện trong xe. Thật là đáng sợ. Đây là điều mà tôi không bao giờ ngờ được”, Shavone kể lại với tờ San Antonio Express-News.

Chị Shavone đã dừng xe lại, gọi cho 911 và lấy điện thoại ra quay lại hình ảnh làm bằng chứng.

Đang lái ô tô thì nghe thấy 1 tiếng nổ, người phụ nữ suýt ngất xỉu khi vật lạ xuất hiện trong xe - 1

Phần mũi nhọn của cây giáo chỉ cách mặt chị Shavone chỉ vài phân.

Từ đoạn clip do người phụ nữ này ghi lại, có thể thấy chiếc giáo dài khoảng hơn 1m, trông giống một vũ khí được sử dụng trong chiến tranh. Hẳn là nó được ném về phía kính chắn gió của chị với một lực cực mạnh thì mới có thể xuyên qua cả kính chắn gió như vậy. 

Cũng cần lưu ý là khi đó, chị Shavone đang lái xe với tốc độ khoảng từ 65 – 70 km/h và chiếc giáo chỉ cách mặt chị vài phân. Việc chị sống sót thực sự là một phép màu. 

Đoạn video sau đó được đăng lên TikTok và đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem. Nhiều người dùng đã vô cùng kinh ngạc trước những gì họ nhìn thấy.

Cảnh sát cũng cảm thán: Cô phải may mắn lắm thì sống sót được sau sự cố này

Trong đoạn clip, có thể nghe thấy giọng chị Shavone cho biết cô “gần như đã chết” vì cái giáo dài năm foot, nó dừng lại chỉ cách nơi cô đã ngồi vài phân. Một cảnh sát có mặt ở hiện trường cũng bày tỏ cảm xúc tương tự khi người này phải vất vả lắm mới có thể rút cái giáo ra khỏi kính chắn gió của cô, nói với Shavone rằng cô nên cảm ơn trời đất vì vẫn còn sống.

Đang lái ô tô thì nghe thấy 1 tiếng nổ, người phụ nữ suýt ngất xỉu khi vật lạ xuất hiện trong xe - 2

Chị Shavone Canales lên TikTok kể lại trải nghiệm kinh hoàng.

May mắn là sau sự việc, Shavone đã không hề bị thương. Tuy nhiên, cô sẽ phải chi hơn 400 đô la (tương đương gần 10 triệu VNĐ) để thay kính chắn gió mới.

Mặc dù vậy, Shavone nói rằng cô vẫn hy vọng rằng các sĩ quan cảnh sát sẽ tìm ra thủ phạm của vụ tấn công bằng giáo nói trên. 

“Tôi chỉ hy vọng có ai đó sẽ đứng ra nhận trách nhiệm. Nếu không phải là tôi thì cũng sẽ là một nạn nhân khác. Tôi chỉ hy vọng rằng họ sẽ không lặp lại hành động này thêm một lần nào nữa”, chị Shavone tâm sự.

Đến thứ Ba, 22/8, cảnh sát cho biết họ vẫn chưa tìm ra được nghi phạm nhưng sẽ vẫn tiếp tục cuộc điều tra vì tính chất nguy hiểm của nó. Đáng nói là sự cố xảy ra trong giai đoạn tình hình tội phạm ở thành phố Nam Texas này có dấu hiệu gia tăng bất thường.

Đang lái ô tô thì nghe thấy 1 tiếng nổ, người phụ nữ suýt ngất xỉu khi vật lạ xuất hiện trong xe - 3

Viên cảnh sát khá vất vả mới có thể lấy được cây giáo ra khỏi xe của chị Shavone.

Các số liệu cho thấy hiện nay, Texas là bang có tỷ lệ tội phạm có yếu tố bạo lực là 735 vụ/100.000 dân, cao gần gấp đôi so với tỷ lệ tương ứng tại bang California – nơi được cho là khét tiếng về tội phạm, chỉ với khoảng 447 vụ/100.000 dân.

Trong khi đó, tỷ lệ các vụ phạm tội liên quan đến bạo lực ở Mỹ là khoảng 388 vụ/100.000 dân.

Ngoài ra, San Antonio, cũng như nhiều thành phố khác – cũng chứng kiến sự gia tăng của tội phạm nói chung trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và xu hướng này vẫn tiếp tục trong nửa đầu năm 2023.

Theo Gia Linh (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *