Đặt 4 thứ này ở trên cửa sổ nhà bạn – Vận hạn tự qua đi, phúc lộc tự nhiên đến!

Đây là 4 món đồ vật đặt ở cửa sổ đem lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy mà các bạn nên biết dù đang ở trọ hay đã có nhà riêng.

1. Cây xanh

Rất nhiều người có sở thích chăm sóc hoa và cây cối những lúc nhàn rỗi. Trước đây, người ta cho rằng việc trồng hoa là việc tao nhã. Nhiều người thích trồng cây ở hai bên nhà. Thời nay, cây xanh được xem như là vật trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta.

Sắc xanh của cây góp phần mang lại sức sống, có thể dẫn dắt luồng không khí tốt vào nhà. Cửa sổ lại là nơi kết nối giữa nhà và thế giới bên ngoài. Vì vậy mà cửa sổ được ví như “đôi mắt của ngôi nhà”.

Đặt 4 thứ này ở trên cửa sổ nhà bạn - Vận hạn tự qua đi, phúc lộc tự nhiên đến!

Nếu trên bậu cửa sổ có một chậu cây xanh, nó có thể góp phần mang đến may mắn, phúc khí cho ngôi nhà. Hơn nữa nó còn cải thiện môi trường trong nhà, khiến gia đình hạnh phúc.

Nếu như bên ngoài cửa sổ xuất hiện một hiện tượng không may mắn hoặc hướng cửa không hợp phong thủy thì việc đặt cây xanh trên bệ cửa sổ cũng góp phần hóa giải được điềm gở mà chúng mang lại.

Nhưng theo phong thủy không phải loại cây nào cũng thích hợp để đặt trên bậu cửa sổ. Bạn nên chọn những cây dễ chăm sóc, xanh tốt như cây sen đá, lưỡi hổ, hoa đồng tiền, thường xuân,…

Những cây có gai không thích hợp để đặt trên cửa sổ.

2. Tiền xu

Tiền xu được lưu hành ở nước ta từ thời xa xưa, tượng trưng cho sự giàu có. Vì vậy, đặt đồng xu trên bậu cửa sổ có ý nghĩa là đem tốt lành tài lộc đến nhà.

Đặt 4 thứ này ở trên cửa sổ nhà bạn - Vận hạn tự qua đi, phúc lộc tự nhiên đến! - 1

Nếu như luồng khí xấu vào nhà, đồng xu trên bậu cửa sổ sẽ cản lại khí xấu, thu hút khí tốt. Đồng thời, đặt đồng xu trên bậu cửa sổ còn có thể khiến tài khí của gia đình càng vượng, tài lộc bao trùm, thu nhập tự nhiên dễ dàng tăng lên.

Thêm nữa, hình dạng tròn trịa của đồng xu cũng phản ánh lên sự trọn vẹn, hài hòa, đặt trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng thúc đẩy hạnh phúc gia đình, mang ý nghĩa phát tài phát lộc.

3. Quả bầu hồ lô

Quả bầu hồ lô mang ý nghĩa cát tường, đặt ở cửa sổ có thể đem lại may mắn. Sở dĩ nhiều người thích đặt quả bầu trên bậu cửa sổ vì 3 lý do chính:

Thứ nhất, quả bầu hồ lô có hình dáng đặc biệt với miệng nhỏ bụng lớn, có thể tụ khí, tụ tài trong nhà không cho chảy ra ngoài. Nó còn có thể hấp thụ những điều không may mắn xung quanh ngôi nhà. Nếu bên ngoài cửa sổ có những điềm xui xẻo, treo một quả hồ lô trên bậu cửa sổ có thể hóa giải những yếu tố bất lợi đó.

Đặt 4 thứ này ở trên cửa sổ nhà bạn - Vận hạn tự qua đi, phúc lộc tự nhiên đến! - 2

Thứ hai, từ đồng âm của quả bầu là “phúc lộc”. Trong phong thủy cửa sổ, quả bầu là biểu tưởng của phú quý và điềm lành, đồng thời cũng mang ý nghĩa trường thọ. Vậy nên, từ xa xưa, cả người giàu có lẫn người bình thường đều đặt quả bầu tại nhà.

Thứ ba, quả bầu là đồ trang trí bình dân, có hình dáng đẹp. Khi treo trên bậu cửa sổ đó không chỉ là một vật trang trí đẹp mà nó còn là công cụ thiết thực cho đời sống con người.

Dù thời xưa hay thời nay, quả bầu hồ lô thường được người ta dùng để đựng nước và rượu. Nước là biểu tượng của phú quý nên bầu hồ lô đựng nước còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, đặt ở bậu cửa sổ là rất tốt lành.

4. Rèm cửa

Rèm cửa quá nặng sẽ làm giảm sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, hoa văn lộng lẫy sẽ khiến gia chủ hay bị mâu thuẫn với người ngoài, hoa văn đơn giản và trơn là lựa chọn tốt nhất để làm rèm trang trí cửa sổ trong nhà.

Đặt 4 thứ này ở trên cửa sổ nhà bạn - Vận hạn tự qua đi, phúc lộc tự nhiên đến! - 3

Không nên sử dụng rèm cửa sổ có màu hồng quá nhiều vì nó sẽ khiến con người bị suy nhược thần kinh não bộ, hoảng sợ, lo lắng, dễ mất bình tĩnh, chắc chắn sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã.

Ngoài ra, rèm cửa nên cố gắng tránh phối màu đỏ và lục, lam và cam, đỏ và lam, vàng và tím, để không sinh ra tâm lý không tốt.

Bạn nên chọn rèm cửa có màu sắc hợp mệnh của bản thân để thu hút tài lộc, vượng đường tình duyên, công danh hơn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *