Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao?

Tô Đát Kỷ được coi là mỹ nhân “hồng nhan họa thủy” góp phần dẫn tới sự sụp đổ của nhà Thương. Người đẹp này có một thói quen kỳ lạ khiến Trụ Vương say mê, nhưng phụ nữ thời hiện đại lại không dám thử.

Tô Đát Kỷ, hay Đát Kỷ, là một mỹ nhân nổi tiếng trong huyền sử thời nhà Thương. Nàng được biết đến là vương hậu thứ hai của Đế Tân (tức Trụ Vương), vị quân chủ cuối cùng của triều nhà Thương trong lịch sử Trung Quốc.

Đát Kỷ thường được mô tả là mỹ nhân có nhan sắc vô cùng kiều diễm, thuộc hàng đại mỹ nhân. Hình tượng về nhân vật này luôn gắn với sự tích do hồ ly tinh hóa thành. Tuy nhiên, theo tác phẩm Phong thần diễn nghĩa, mô tả Đát Kỷ nguyên danh là Tô Đát Kỷ, con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Đát Kỷ là người con thứ hai của Tô Hộ. Năm 16 tuổi, Đát Kỷ đã sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ. Trụ Vương vốn háo sắc, sau khi nghe lời của Bí Trọng và Vưu Hồn, nên đã đòi Tô Hộ phải dâng con gái vào cung.

Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao?
Đát Kỷ có vẻ đẹp thuộc hàng đại mỹ nhân.

Tương truyền, Đát Kỷ là mỹ nhân đẹp đến nỗi ngay cả khi nổi giận cũng có thể khiến Trụ Vương say mê. Từ ngày có Đát Kỷ, Trụ Vương không màng đến triều chính. Sau khi vào cung, Đát Kỷ nhanh chóng trở thành một người phụ nữ quyền lực nhờ được sự sủng ái của Trụ Vương. Nàng trở thành vương hậu thứ hai của Trụ Vương và dần sa vào cuộc chiến vương quyền trong cung cấm.

Theo các chuyên gia, có thể nói vũ khí mạnh nhất của Tô Đát Kỷ chính là nhan sắc. Vẻ ngoài xinh đẹp mỹ miều của Đát Kỷ chính là sự cám dỗ khiến nhiều người đàn ông khó cưỡng lại. Nhan sắc đã trở thành vũ khí chinh phục lợi hại của Đát Kỷ và điều này khiến Trụ Vương bị mê hoặc.

Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao? - 1

Đát Kỷ đẹp đến nối khiến Trụ Vương si mê ngay khi vừa trông thấy.

Trụ Vương là vị quân chủ cuối cùng của nhà Trương. Trong thời kỳ trị vì đất nước của vị quân vương này, triều nhà Thương xảy ra nhiều xung đột trong nước và bị kẻ thù bên ngoài vây quanh. Tuy nhiên, vị quân chủ này dường như không mấy bận tâm, kể từ sau khi có sự xuất hiện của mỹ nhân Tô Đát Kỷ. Vẻ ngoài xinh đẹp cùng sự thông minh của Đát Kỷ đã thành công chinh phục Trụ Vương. Nhưng điều khiến vị quân chủ này “phát điên”, càng si mê hơn nữa chính là thói quen trước khi đi ngủ của Đát Kỷ. Đó là gì?

Thói quen kỳ lạ trước khi ngủ của Đát Kỷ

Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao? - 2

Ngay cả khi nổi giận, Đát Kỷ cũng khiến Trụ Vương vô cùng si mê.

Theo ghi chép trong lịch sử, Tô Đát Kỷ thường có thói quen ăn nhiều đồ ngọt, đặc biệt là mật ong trước khi đi ngủ vào buổi tối. Hương thơm thoang thoảng và sự ngọt ngào của mật ong sẽ lưu giữ rất lâu trên cơ thể của mỹ nhân họ Tô. Trụ Vương rất thích mùi hương này, thậm chí là say mê.

Tại sao Tô Đát Kỷ lại có thói quen như vậy?

Vào thời xa xưa, phụ nữ, đặc biệt là những mỹ nhân trong cung rất chú trọng đến ngoại hình và việc chăm sóc cơ thể. Mật ong được coi là một sản phẩm làm đẹp từ xa xưa. Trên thực tế, mật ong vừa có thể dưỡng ẩm cho da, vừa giúp trì hoãn sự lão hóa.

Đát Kỷ ăn mật ong mỗi tối có lẽ để duy trì sắc đẹp. Thói quen này không chỉ giúp mỹ nhân này ngày càng đẹp mà còn giúp nàng giành trọn sự sủng ái và si mê từ Trụ Vương.

Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao? - 3

Đát Kỷ có thói quen ăn mật ong trước khi ngủ.

Tuy nhiên, những người phụ nữ hiện đại ngày nay lại không dám làm theo thói quen này. Bởi họ cho rằng ăn đồ ngọt vào buổi tối, đặc biệt là những thực phẩm có hàm lượng đường cao như mật ong, không chỉ dẫn đến tăng cân mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia, sở dĩ phụ nữ hiện đại không chọn làm theo thói quen của Đát Kỷ vì có sự khác biệt lớn trong việc theo đuổi cái đẹp. Điều này có liên quan đến bối cảnh thời đại và quan niệm văn hóa. Thời xưa, vẻ đẹp của người phụ nữ được thể hiện nhiều hơn ở ngoại hình. Trong khi đó, với phụ nữ hiện đại, cái đẹp đôi khi còn được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác.

Vào thời xưa, Đát Kỷ quả thực là mỹ nhân “khuynh quốc, khuynh thành”, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một quốc gia. Do đó, thói quen tuy nhỏ của Đát Kỷ trước khi ngủ nhưng lại có công dụng rất lớn.

Theo Minh Hằng (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *