Đi tìm vật liệu lát sàn phù hợp với từng không gian trong nhà

Lựa chọn vật liệu lát sàn cho các không gian trong nhà là vấn đề khá quan trọng, bởi với mỗi không gian khác nhau thì đặc điểm và yêu cầu cũng khác nhau. Dưới đây, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu những vật liệu lát sàn phù hợp với từng phòng.

Lựa chọn vật liệu lát sàn cho căn nhà là một công đoạn rất quan trọng trong khâu hoàn thiện nhà. Tuy nhiên, không ít gia đình xem nhẹ công đoạn này và chỉ chọn một loại chất liệu lát sàn duy nhất dành cho toàn bộ công trình. Ít ai hiểu được rằng, mỗi phòng trong nhà đều có những đặc điểm và chức năng riêng nên cũng đòi hỏi vật liệu lát sàn riêng biệt. Một mặt sàn phù hợp không những cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải tạo được dễ chịu, thoải mái cho những thành viên trong nhà. Hãy cùng Dothi.net đi tìm vật liệu lát sàn phù hợp với từng không gian trong nhà.

1. Lối vào

Lối vào là một nơi vô cùng quan trọng, được coi như bộ mặt của ngôi nhà. Sàn gỗ cứng hoặc đá cẩm thạch với độ bóng bắt sáng tốt là những chất liệu lát sàn hoàn hảo cho lối vào do vừa tạo vẻ đẹp sang trọng, vừa có độ bền vượt thời gian.

vat lieu lat san 4 1062
Sàn gỗ cứng hoặc đá cẩm thạch là những vật liệu lát sàn hoàn hảo cho lối vào

2. Phòng khách

Với phòng khách, sàn gỗ là lựa chọn hàng đầu cho những người hoài cổ và yêu thích vẻ đẹp truyền thống. Đây cũng là chất liệu phù hợp không gian phòng khách nhỏ, hẹp và thiếu sáng. Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ khác nhau, từ sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên với giá cả rất linh hoạt. 

vat lieu lat san 5 13da
Bạn có thể chọn ván gỗ hoặc đá cẩm thạch để lát sàn phòng khách

Nếu bạn may mắn sở hữu phòng khách với diện tích lớn, đừng ngần ngại lựa chọn vật liệu đá cẩm thạch để lát sàn. Chất liệu này có vẻ đẹp quyền quý và giúp duy trì cảm giác mát mẻ cho căn phòng. 

Dù sử dụng chất liệu lát sàn nào cho phòng khách, bạn cũng đừng quên chuẩn bị sẵn thảm trải sàn khổ lớn để tránh trơn trượt.

3. Phòng ngủ

Không cần quá chú trọng đến tính thẩm mỹ như phòng khách nên bạn có thể lựa chọn vật liệu sàn gỗ thô đơn giản cho phòng ngủ. Chất liệu gỗ mát mẻ, không bị trơn trượt và dễ lau chùi sẽ giúp tâm hồn bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn sau một ngày làm việc hăng say.

vat lieu lat san 6 54f8
Lát ván gỗ trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ cảm thấy thư thái, dễ chịu khi nghỉ ngơi

4. Phòng của bé

Trẻ em thường rất bừa bộn và hiếu động nên bạn cần chọn chất liệu lát sàn cho phòng của bé một cách cẩn thận. Bạn nên sử dụng vật liệu ván sàn gỗ công nghiệp laminate với lớp phủ mềm vừa dễ lau chùi vừa tránh được trơn trượt.

vat lieu lat san 1 f0c3
Chọn vật liệu lát sàn cho phòng bé

5. Phòng tắm

Gạch lát sàn cho phòng tắm không những phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà yếu tố quan trọng hơn đó là độ bền và khả năng chống thấm nước. Ngoài ra, gạch lát sàn phòng tắm cũng cần đảm bảo được độ nhám để chống trơn trượt. Vì thế, gạch men với độ bền cao, không bị rạn nứt hay chịu ảnh hưởng của nước sẽ là những lựa chọn phù hợp cho phòng tắm.

vat lieu lat san 2 6f64
Gạch men là chất liệu lát sàn phù hợp cho phòng tắm nhờ độ bền cao,
không bị rạn nứt và khả năng chống thấm nước

6. Phòng bếp

Bếp được ví như trái tim của ngôi nhà, là nơi nuôi dưỡng cơ thể và tình cảm. Một gian bếp đẹp mới tạo được cảm hứng cho người nấu. Tuy nhiên, phòng bếp cũng có những nhược điểm “đáng ghét” như dễ bám bẩn dầu mỡ, đồ ăn và cần được lau chùi thường xuyên. Khi đó, gạch men truyền thống và sàn đá hoa cương là những lựa chọn hoàn hảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trên. Tất nhiên, bạn cần phải chọn loại gạch có chất liệu cao cấp để tránh tình trạng mặt sàn sớm bị chuyển sang màu vàng ố.

vat lieu lat san 3 006a
Phòng bếp được coi là trái tim của cả ngôi nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *